Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Apple Ra Mắt Tai Nghe Thực Tế Hỗn Hợp, Chuẩn Bị Phá Vỡ Quy Tắc Của Chính Mình

Theo thông tin được công bố, Apple đang chuẩn bị tung ra thị trường mẫu Headset AR mới, được định giá khoảng 3.000 USD. Sản phẩm này yêu cầu sử dụng một bộ pin độc lập và đang tiếp tục được thử nghiệm để đảm bảo hoạt động tối ưu. Sau đây, hãy cùng Điện Máy Đại Việt điểm qua những thứ đáng chú ý về chiếc tai nghe này nhé.

Final Cut Pro và Logic Pro của Apple sẽ có sẵn trên Tai nghe AR

Theo thông tin được chia sẻ bởi nhà phân tích Mark Gurman trong một tweet, tai nghe thực tế hỗn hợp AR sắp ra mắt của Apple sẽ có khả năng chạy được Final Cut Pro và Logic Pro. Final Cut Pro được thiết kế dành cho các biên tập viên video, trong khi Logic Pro hướng đến các hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp. Gurman cho biết có “khả năng thực sự” rằng phần mềm này sẽ xuất hiện trên tai nghe AR của Apple. Thông tin này được chia sẻ sau khi Apple thông báo Final Cut Pro và Logic Pro sẽ xuất hiện trên iPad.

Cả hai phần mềm hiện đang có sẵn trên Mac và sẽ được đưa vào một số mẫu iPad. Lưu ý rằng Apple có thể thực hiện một số thay đổi thiết kế để tăng cường điều khiển cảm ứng linh hoạt trong khi vẫn giữ trọn vẹn trải nghiệm. Ngoài ra, nếu phần mềm sẽ có sẵn trên tai nghe AR của Apple, công ty có thể thiết kế nó một cách thân thiện với người dùng và mở rộng kiểm soát đầu vào mới. Nhà phân tích cho rằng Apple sẽ phải điều chỉnh phiên bản của nền tảng để hoạt động mượt mà trên tai nghe AR.

Phá Vỡ Quy Tắc Cũ Với Headset AR

Báo Wall Street Journal (WSJ) cho rằng việc giới thiệu “tạm thời” tai nghe này lên thị trường làm trái với phong cách thông thường của Apple, khi công ty thường ra mắt các sản phẩm đã hoàn thiện. Ngoài ra, mức giá dự kiến 3.000 USD có vẻ nằm ngoài khả năng tài chính của đa số người tiêu dùng.

Hơn nữa, các chuyên gia và nhà phân tích công nghệ cho rằng Apple sẽ không chờ đợi lâu hơn vì các đối thủ cạnh tranh đã tung ra sản phẩm của họ trên thị trường, trong khi công ty đã đầu tư một lượng lớn tài nguyên và vốn vào dự án này. Tuy nhiên, trong quá khứ, Apple đã chứng minh khả năng vượt qua sự hoài nghi bằng cách đưa ra các sản phẩm được công chúng chào đón một cách rộng rãi. Do đó, nhiều người trong ngành kỳ vọng rằng tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ nâng cao tiêu chuẩn trong lĩnh vực sản phẩm phục vụ công nghệ metaverse.

“Đối với người dùng thông thường, công nghệ thực tế ảo vẫn chưa có ứng dụng có tầm ảnh hưởng. iPod mang đến âm nhạc. iPhone có một camera chất lượng và trình duyệt web”, như Jitesh Ubrani, Giám đốc nghiên cứu tại IDC đã nói.

Dự kiến Apple sẽ công bố chiếc tai nghe AR được chờ đợi nhất tại sự kiện WWDC 2023 vào ngày 5 tháng 6, cùng với các cập nhật phần mềm mới và phiên bản MacBook Air 15 inch lớn hơn.

Thông tin tham khảo tại wccftech.com

Xem thêm các thông tin công nghệ mới nhất tại đây.
Tham khảo các sản phẩm điện máy chất lượng hiện đại tại Điện Máy Đại Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *