Kiến Thức, Máy Lạnh

Nên Mua Máy Lạnh Inverter hay Máy Lạnh Thường

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy lạnh là Inverter (hay còn gọi là máy lạnh tiết kiệm điện) và non Inverter (hay còn gọi là không inverter hoặc không tiết kiệm điện, máy lạnh mono).
Vậy khi nào thì chọn máy lạnh inverter? Khi nào chon máy lạnh thường? Điện Máy Đại Việt sẽ cung cấp thông tin để người tiêu dùng có thêm kiến thức và có thể chọn cho bạn một chiếc máy lạnh phù hợp với gia đình.

So sánh giữa máy lạnh inverter và máy lạnh non inverter

Tiêu chí Máy lạnh Inverter Máy lạnh thường
Chức năng Bạn đòi hỏi cao về một chiếc máy lạnh phải đầy đủ các tính năng mới như: Lọc sạch không khí, khử mùi, chế độ gió dễ chịu,…. Bạn không có yêu cầu cao về chức năng máy lạnh.
Công suất Diện tích phòng phải phù hợp với công suất, để máy không hoạt động công suất cao trong thời gian dài, đảm bảo tuổi thọ và đạt hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu. Máy lạnh chạy bền ở công suất cao trong thời gian dài. Có thể làm lạnh tốt căn phòng có diện tích lớn hơn công suất máy.
Không gian Máy lạnh Inverter vận hành êm ái thích hợp với nhà có trẻ nhỏ, người già, người mắc chứng bênh khó ngủ. Máy chạy ồn hơn so với máy lạnh Inverter.
Mục đích sử dụng -Sử dụng trong văn phòng, với thời gian sử dụng từ 6-8 tiếng sẽ tiết kiệm điện 30%-50%  lượng điện năng so với máy lạnh thông thường. Có nhu cầu sử dụng thời gian ngắn như :ngủ trưa, ăn uống,…
Tính năng tiết kiệm điện này chỉ được phát huy khi máy được sử dụng thường xuyên trên 6h/ngày.
Môi trường Bạn sống gần công trường, những nơi có nhiều bụi, việc đầu tư một chiếc máy lanh Inverter có chức năng làm sạch không khí cũng là một điều cần thiết. Bạn ở trọ, hoặc lắp máy lạnh cho những container ở công trường, thường xuyên đổi chổ ở, chỗ làm thì nên chọn một chiếc máy lạnh thông thường vừa tiết kiệm được chi phí, vừa dễ di chuyển, hạn chế hư hỏng các vi mạch.
Giá thành Giá thành cao. Giá thấp hơn so với máy lạnh Inverter

Qua bài viết này cho thấy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, không gian đặt máy, như cầu sử dụng công suất, môi trường, …mà người tiêu dùng có thể chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *