Kiến Thức, Máy Lạnh

Nên Đặt Cục Nóng Ở Vị Trí Nào Cho Phù Hợp ?

Điều hòa thường sẽ có 2 phần chính gồm dàn nóng (cục nóng) và dàn lạnh. Dàn nóng có tác dụng chính là tản nhiệt , đẩy nhiệt ra bên ngoài môi trường. Vì tác dụng tỏa nhiệt của mình cũng như có khả năng gây ra tiếng ồn khiến người sử dụng khó chịu. Vì vậy, rất nhiều câu hỏi về: “Nên Đặt Cục Nóng Ở Vị Trí Nào Cho Phù Hợp ?”rất được quan tâmviệc chọn vị trí cục nóng một cách hợp lí rất quan trọng trong quá trình lắp đặt. Sau đây, hãy cùng Điện Máy Đại Việt tìm hiểu cách lắp đặt cục nóng ở vị trí nào cho phù hợp.

Tại Sao Phải Đặt Cục Nóng Ở Vị Trí Phù Hợp ?

Điều hòa là một trong những thiết bị điện dùng để điều tiết nhiệt độ trong không khí mà nhiều gia đình sở hữu và sử dụng. Việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ đúng cách là rất quan trọng. Nó giúp máy hoạt động tốt, hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của máy và linh kiện mà còn giúp bạn tiết kiệm điện và chi phí vận hành chúng. Tương tự như vậy, Cục nóng điều hòa: Bộ phận này có tác dụng tỏa nhiệt ra môi trường và được đặt ở bên ngoài tại những vị trí thoáng mát (giúp chúng được tản nhiệt tốt hơn). Tuy nhiên, dàn nóng luôn được lắp ở vị trí bên ngoài nên liệu có cần che nắng che mưa hay không luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm đến.

Làm Sao Lựa Chọn Lắp Đặt Cục Nóng Ở Vị Trí Phù Hợp

Cục nóng điều hòa được thiết kế để lắp bên ngoài trời. Chúng được chế tạo để chịu nắng mưa. Vì vậy, chúng sẽ rất khó bị hỏng dù để ngoài mưa hay nắng trừ khi chúng bị ngập nước. Tốt nhất nên tạo một không gian thoáng mát xung quanh cục nóng, không cần phải che chắn cho bộ phận này quá cẩn thận. Với việc, đặt vào nơi có không gian thoáng mát xung quanh cục nóng giúp không khí lưu thông thoáng đảng và cục nóng giải nhiệt tốt để máy làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Lắp đặt dàn nóng ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
  2. Tránh lắp ở những nơi chật hẹp không khí lưu thông không được làm quẩn gió kém lạnh và lãng phí điện năng.
  3. Tránh lắp ở những vị trí có nhiều gió thổi trực tiếp vào máy lạnh làm cản hoạt động và luồn gió của cánh quạt.
  4. Tránh lắp ở những nơi có nhiều bụi và lá rụng.
  5. Tránh lắp cục nóng đối diện với cục nóng khác ở khoảng cách quá gần.
  6. Tránh lắp cục nóng gần với dàn lạnh quá gần sẽ dễ gây ồn ào cho bạn.
  7. Tránh lắp cục nóng cao hơn dàn lạnh để tăng tuổi thọ cho máy điều hòa của bạn. Nếu lắp cao hơn dàn lạnh của bạn thì phải làm bẩy dầu và khoảng cách cao hơn không quá 8m.
  8. Tránh lắp cục nóng và cục lạnh quá xa khoảng cách cho phép là 15-20m tùy hãng (Samsung, Toshiba, Daikin,…)

Tham Khảo Các Sản Phẩm Máy Lạnh Tại Điện Máy Đại Việt

Xem thêm các kiến thức bổ ích khác tại đây.
Tham khảo ngay dịch vụ máy lạnh của Điện Máy Đại Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *