Kiến Thức, Máy Lạnh

Tìm Hiểu Các Chế Độ Thông Dụng Trên Remote Máy Lạnh

Việc hiểu các chế độ trên điều khiển máy lạnh và biết cách sử dụng remote máy lạnh sao cho hợp lý với không gian trong nhà sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và tiền điện mỗi tháng đồng thời vẫn giúp cho nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn ở trạng thái thích hợp thoải mái nhất. Sau đây, Điện Máy Đại Việt sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt các chế độ trên remote máy lạnh và sử dụng remote máy lạnh một cách hợp lí, tiết kiệm.

Các Chế Độ Thông Dụng Trên Remote Máy Lạnh

Đây là một số các chế độ mà hầu hết các máy lạnh hiện nay đều sở hữu. Có thể còn những tính năng khác mà máy lạnh sở hữu chưa được liệt kê.

1. Cool Mode

Đây là chế độ mà hầu hết chúng ta đều cần ở máy điều hòa trong gia đình. Ở chế độ này, máy lạnh của bạn sẽ bật máy nén và đẩy không khí lạnh vào phòng. Khi cảm biến nhiệt độ bên trong AC cảm nhận được rằng nhiệt độ mong muốn đã đạt đến, máy nén sẽ tắt và chỉ có quạt chạy. Đây là chế độ tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên điều khiển của máy lạnh. Nhiệt độ được đặt càng thấp thì thời gian chạy của máy nén càng cao.

2. Fan Mode

Khi chế độ quạt được kích hoạt, quạt bên trong điều hòa sẽ lưu thông không khí trong phòng. Điều này được thực hiện mà không cần làm mát tỏa nhiệt, chế độ này giúp điều hòa của bạn giống như một chiếc quạt thông thường. Ưu điểm chính của việc sử dụng chế độ quạt trong máy điều hòa không khí là tiết kiệm năng lượng do không có sử dụng đến chức năng máy nén. Tuy nhiên, nó không cung cấp bất kỳ không khí lạnh nào mà chỉ luân chuyển hoặc thổi không khí.

3. Dry Mode

Nếu bạn đang sống ở khu vực ẩm ướt hoặc nồm, chắc chắn bạn sẽ quen với cài đặt chế độ Dry (làm khô) trong điều hòa của mình. Khi đó là một ngày đặc biệt ẩm ướt nhưng không quá nóng và bạn có mồ hôi chảy dài trên trán và khuôn mặt của mình thì đây là chế độ bạn nên sử dụng. Chế độ Dry sẽ loại bỏ độ ẩm tăng thêm trong phòng của bạn bằng cách bật và tắt máy nén trong thời gian ngắn. Trong khi đó, quạt liên tục chạy ở tốc độ thấp. Thời gian chạy của máy nén được điều chỉnh để khi cảm biến độ ẩm bên trong của điều hòa phát hiện mức độ ẩm đủ thấp thì cảm biến sẽ tắt.

4. Heat Mode

Ở chế độ này, luồng không khí trong bộ máy lạnh bị đảo ngược. Điều này có nghĩa là không khí nóng được đưa vào phòng thay vì thổi ra môi trường. Mặt khác, không khí lạnh được đẩy ra bên ngoài.Không khí ấm được cung cấp bởi máy nén được hoạt động. Thay vì không khí mát, máy nén giờ đây cung cấp không khí ấm, khiến nó trở thành một chiếc máy sưởi hoàn hảo cho những tháng lạnh giá mùa đông.

5. Auto Mode

Tương tự như chế độ làm mát (Cool Mode), chế độ tự động có sẵn trên điều khiển từ xa của máy điều hòa nhằm mục đích đạt được điểm đặt nhiệt độ cụ thể và duy trì nhiệt độ đó. Thiết bị tự động điều chỉnh tốc độ máy nén và quạt phù hợp với nhiệt độ phòng hiện tại. Khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ tắt và tốc độ quạt cũng được điều hòa tự động điều chỉnh. Khi nhiệt độ lại thay đổi so với điểm đặt, máy nén sẽ được bật lại và quạt sẽ được điều chỉnh để đạt được nhiệt độ mong muốn ngay lập tức. Đôi khi, thậm chí quạt còn được tắt sau khi đạt đến nhiệt độ mong muốn, điều này càng tiết kiệm năng lượng hơn.

6. Eco Mode

Đây là chế độ mà tất cả chúng ta đều yêu thích! Hầu hết mọi remote của máy lạnh hiện đại đều có nó. Nó hoạt động bằng cách sử dụng hiệu quả máy nén và quạt của bạn để tiêu thụ năng lượng tối thiểu nhằm đạt được nhiệt độ mong muốn. Các nhà sản xuất khác nhau sử dụng các kỹ thuật khác nhau để thực hiện điều này. Một số đặt nhiệt độ mong muốn cao hơn vài độ so với lựa chọn của bạn. Khi điều hòa đạt được nhiệt độ này, máy nén sẽ tắt nhưng tốc độ quạt vẫn được duy trì. Điều này giúp đạt được và duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần sử dụng thêm năng lượng.

7. Turbo Mode (Chế Độ Làm Lạnh Nhanh)

Trái ngược hoàn toàn với Eco mode, chế độ Turbo sẽ dùng hết công suất để đạt được nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn nhất có thể. Công suất tối đa được sử dụng ở chế độ này, với máy nén và quạt hoạt động ở chế độ nghiêng hoàn toàn. Như bạn có thể đoán, mức sử dụng năng lượng rất cao trong chế độ này. Điều này có thể lý tưởng khi trời cực nóng hoặc cực lạnh và khi nhiệt độ giảm xuống, bạn có thể tắt nó.

Sau đây là một số chức năng làm lạnh nhanh thường gặp có trên một số hãng máy lạnh:

Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Remote Máy Lạnh Giúp Tiết Kiệm Điện Trong Nhà

  • Bạn nên sử dụng máy lạnh ở mức nhiệt độ từ 24 độ đến 27 độ C. Cụ thể bạn hãy để nhiệt độ trong phòng chenh lệch với nhiệt độ ngoài trời khoảng 6 độ c để mang lại hiệu quả tốt và trãi nghiệm tốt nhất cho bạn. Tức là nếu ngoài trời đang 32 độ C thì bạn nên sử dụng nhiệt độ trong phòng khoảng 25-26 độ để tránh bạn bị sốc nhiệt khi trong phòng đi ra bên ngoài. Sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền điện, bảo vệ được sức khỏe cho bản thân bạn và gia đình bạn.
  • Chúng tôi khuyên bạn sử dụng máy ở nhiệt độ vừa đủ mát cho căn phòng bạn, bạn hãy để mức nhiệt độ mà bạn cảm thấy là vừa đủ thoải mái cho bản thân bạn.
  • Không để máy chạy lạnh quá sẽ có hại cho sức khỏe của bạn và gây ra tăng thêm chi phí điện năng sử dụng máy lạnh của bạn.

Xem thêm các bài viết chia sẻ kiến thức khác tại đây.
Lựa chọn ngay các sản phẩm máy lạnh chính hãng chất lượng tại dienmaydaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *