Kiến Thức, Kinh Nghiệm

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Dùng Máy Sấy Quần Áo

Máy sấy quần áo chắc chắn là 1 thứ cần thiết cho gia đình của bạn vào những ngày mưa ẩm ướt vì nó có thể giúp quần áo của bạn khô nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Vậy phải tránh những điều gì để có thể giữ cho máy sấy luôn bền và có thể sử dụng 1 cách tốt nhất? Cùng mình tìm hiểu điều đó qua phần thông tin bài viết phía bên dưới nhé.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Bạn Sử Dụng Máy Sấy Quần Áo

1. Mặc Quần Áo Ngay Sau Khi Vừa Sấy Xong.

Quần áo sau khi sấy xong thì chưa hẳn là đã khô hoàn toàn nên khi bạn đã lấy hết tất cả quần áo ra khỏi máy sấy thì bạn hãy phơi quần áo đã sấy dưới gió hoặc ngoài trời khoảng 15 – 20 phút để đảm bảo quần áo của bạn đã hoàn toàn khô ráo và không có chỗ nào bị ẩm ướt.

2. Để Quần Áo Quá Lâu Trong Lồng Sấy.

Nếu bạn để áo quần quá lâu trong lồng sấy thì quần áo sẽ rất dễ bị nhăn và tiếp xúc với hơi nóng nhiều hơn nên có thể gây hư hỏng quần áo, ngoài ra còn tốn thêm tiền điện.

3. Sấy Quần Áo Bị Dính Dầu Mỡ Hay Các Vật Dụng Khác Và Đảm Bảo Quần Áo Đã Được Giặt Sạch.

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi quần, áo để xem thử có chứa các vật như kẹo cao su, vật nhọn… hay quần áo bị dính dầu mỡ hay không vì chúng có thể làm hỏng máy nếu bị rơi ra trong quá trình sấy và nóng lên gây cháy trong quá trình hoạt động.

Trước khi cho áo quần vào máy sấy, bạn cần đảm bảo quần áo đã được giặt sạch sẽ hoàn toàn và bạn cũng nên vắt khô, ráo hết nước. Điều này không chỉ giúp quần áo được khô nhanh chóng mà còn tiết kiệm điện năng, đảm bảo không xảy ra lỗi chập điện cho nước nhỏ giọt và nâng cao tuổi thọ của máy.

4. Không Phân Loại Quần Áo.

Phân loại quần áo cũng là 1 việc rất quan trọng vì có một số loại vải không thể sấy được và nếu bạn cho vào máy sấy quần áo thì có thể làm hỏng quần áo. Do đó, bạn nên phân loại áo quần theo chất liệu trước khi cho chúng vào máy sấy và hãy đọc kỹ nhãn mác của áo quần để xem có phù hợp sử dụng trong máy sấy không. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy vì nó có thể bị mắc kẹt trong lồng sấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm giấy thơm vào máy sấy để giúp quần áo của bạn thơm tho hơn.

5. Cho Thêm Quần Áo Vào Lúc Máy Đang Hoạt Động.

Trong lúc máy sấy quần áo đang hoạt động, bạn không nên mở tủ hay sờ tay vào cửa thoát gió vì máy đang thoát hơi nước nóng ra ngoài nên dễ gây bỏng da khi chạm vào. Và cũng không nên cho thêm quần áo vào lúc máy đang hoạt động vì quần áo cho vào sau có thể không được sấy khô. Ngoài ra, bạn nên hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thoát ra ngoài khiến quá trình sấy quần áo tốn thêm nhiều thời gian hơn và việc cho thêm quần áo khi máy hoạt động còn khiến máy nhanh hư hỏng cũng như giảm độ bền, tuổi thọ của động cơ.

6. Bỏ Quần Áo Quá Nhiều Hoặc Quá Ít.

Mỗi máy sấy quần áo sẽ quy định khối lượng sấy khác nhau nên bạn hãy bỏ một lượng quần áo đúng khối lượng quy định từ nhà sản xuất vào máy sấy. Vì nếu bạn cho ít quần áo vào sấy sẽ gây lãng phí điện năng, còn nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng sấy thì sẽ làm cho máy dễ gặp tình trạng hư hỏng và giảm độ bền cũng như việc cho quá nhiều áo quần sẽ khiến quần áo bị nhăn và không khô như mong đợi.

7. Sấy Quần Áo Nhiều Lần Liên Tục.

Nếu bạn máy sấy quần áo hoạt động liên tục với số lượng quần áo lớn trong thời gian dài sẽ làm các động cơ máy nhanh xuống cấp và giảm độ bền của máy. Bạn chỉ nên cho máy hoạt động liên tục tối đa 6 tiếng cũng như trước khi bắt đầu chu trình sấy mới thì bạn hãy cho máy nghỉ ít nhất 30 phút. Nếu bạn sử dụng như vậy thì sẽ hiệu quả hơn.

8. Không Vệ Sinh Máy Sấy Định Kì.

Bạn nên vệ sinh máy sấy quần áo định kỳ từ 3 – 4 tháng/ một lần. Hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như: lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi thật sạch sẽ vì đây là bộ phận tích tụ nhiều bụi bẩn. Việc bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên sẽ giúp cho máy sấy luôn được hoạt động hiệu suất và bền bỉ, có tuổi thọ lâu hơn hay không phát sinh những lỗi khác.

Và đó là những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy quần áo nên bạn hãy sử dụng máy sấy quần áo 1 cách cẩn thận cũng như là tránh những lỗi vặt ấy để giúp máy sấy quần áo có tuổi thọ lâu hơn và bên hơn nhé, hy vọng thông tin của bài viết này là có ích dành cho bạn. Chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *