Kiến Thức

Vệ Sinh Máy Lạnh Có Cần Phải Bơm Gas Không?

Vệ sinh máy lạnh giúp các dàn nóng và dàn lạnh giải nhiệt tốt hơn từ đó làm tăng hiệu năng làm lạnh cũng như làm tăng độ bền của máy lạnh đồng thời giảm chi phí tiền điện.

Việc vệ sinh máy lạnh đôi khi được thợ điện lạnh yêu cầu bơm gas, sạc gas máy lạnh vậy thì việc này có cần thiết không khi chi phí bơm gas lại nhiều hơn tiền vệ sinh máy lạnh. Bài viết này Điện Máy Đại Việt sẽ giải quyết thắc mắc “vệ sinh máy lạnh có cần phải bơm gas không?”.

Dành cho bạn nào lười đọc:

  • Nếu máy lạnh hoạt động bình thường thì không cần bơm gas.
  • Chỉ bơm Gas khi gas bị xì, lúc này cần phải kiểm tra và khắc phục vị trí bị xì gas trước.

Khi Nào Cần Vệ Sinh Máy Lạnh

Máy lạnh (bao gồm cả máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần và VRV) sau một thời gian sử dụng các lá giải nhiệt của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bụi làm giảm giảm hiệu suất giải nhiệt do đó ảnh hưởng đến tính hiệu suất làm lạnh của máy cũng như gây ra tốn điện và giảm tuổi thọ của máy. Khi này cần tiến hành vệ sinh máy lạnh để máy lạnh hoạt động hiệu quả.

Chu kỳ vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào môi trường nhiều bụi hay ít bụi cũng như thời gian vận hành của máy. Thông thường thì đối với các máy lạnh hoạt động ở môi trường nhiều bụi hoặc công ty văn phòng hoạt động nhiều thì thời gian vệ sinh khoảng 3 tháng 1 lần còn đối với dân dụng đa số chỉ sử dụng khi đi ngủ thì 6 tháng vệ sinh một lần.

Tất nhiên thời gian này là tương đối dựa vào kinh nghiệm thực tế của Điện Máy Đại Việt.

Video Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh

Vệ Sinh Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không?

GAS máy lạnh bị thiếu cũng ảnh hưởng đến hiệu suất máy lạnh của máy lạnh nên nhiều khi khách hàng lầm tưởng do máy lạnh bị dơ cần vệ sinh máy lạnh. Máy lạnh thiếu gas có nhiều nguyên, theo kinh nghiệm của kỹ thuật viên Điện Máy Đại Việt thì có một số nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Do quá trình lắp đặt ban đầu, thường bị dò ở các đầu nối ống đồng với máy (Rắc co) được làm không kỹ. Thường sẽ phát hiện được trong vòng 2 tuần sau khi lắp đặt.
  • Do lâu năm, ống đồng hoặc dàn nóng và dàn lạnh bị ăn mòn hoặc tác động vật lý làm rò rỉ gas dẫn đến thiếu hụt.

Do đó phải xác định rõ do thiếu gas hay do các lá tản nhiệt trên dàn nóng và dàn lạnh máy lạnh bị dơ.

Lưu ý

  • Gas máy lạnh là hệ kín nên không thể có chuyện bơm gas máy lạnh là việc làm thường xuyên mỗi khi vệ sinh máy lạnh. Việc gas quá nhiều làm cho Block máy lạnh hoạt động mạnh hơn gây lãng phí điện.
  • Khi bị thiếu Gas phải xử lý triệt để xì Gas trước vì mỗi lần bơm gas khá tốn kém.

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Điện Máy Đại Việt

Hiện tại Điện Máy Đại Việt cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh treo tường, âm trần, VRV với mức chi phí hợp lý khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình DươngBiên Hòa. Đặc biệt có mặt trong ngày đối với khu vực Dĩ An – Thủ Đức.

  • Báo giá chi tiết, có chiết khấu theo số lượng
  • Đội ngu kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm

I am message box. Click edit button to change this text.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *