Bài Viết Khác, Công nghệ

Dòng Sản Phẩm Macbook Của Apple Sẽ Được Sản Xuất Tại Việt Nam Từ Năm 2023

Khi mà Apple đang đa dạng hóa kế hoạch sản xuất các sản phầm của mình bằng cách di chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc. Một vài bài báo cho rằng Việt Nam là địa điểm lý tưởng sẽ giành được lợi thế về việc sản xuất các dòng Macbook. Gã khổng lồ công nghệ này có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng máy Mac của mình trong năm 2023 với sự hợp tác với đối tác lắp ráp của họ chính là Foxconn.

Foxconn Đầu Tư Số Tiền Khổng Lồ 270 Triệu USD

Các nguồn tin thân cận của Apple cho biết rằng, việc sản xuất Macbook dự kiến sẽ diễn ra tại Việt Nam từ tháng 5 năm 2023 trở đi. Khi các vấn đề thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc nơi mà sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Apple có thể muốn tránh bất kỳ sự phân nhánh nào của những thất bại này, bao gồm cả việc trì hoãn ra mắt sản phẩm.

Các nguồn tin thân cận cho biết thêm rằng để bắt đầu sản xuất Macbook tại Việt Nam, Foxconn đã được cấp phép vào năm 2021, nơi mà họ đã đầu tư một số tiền khổng lồ xây nhà máy giá trị lên đến 270 triệu USD. Cơ sở này sẽ sản xuất và cung cấp các mẫu MacbookiPad nhưng lại không đề cập cụ thể đến mẫu sản phẩm nào. Nhà máy mới sẽ được phát triển bởi Fukang Technology, với vị trí hiện tại ở tỉnh Bắc Giang, miền bắc Việt Nam.

Rất có thể ngay sau nhà máy này được bắt đầu hoạt động, sẽ có thể sản xuất khoảng tám triệu chiếc LaptopMacbook mỗi năm. Mặc dù thông tin này chưa được xác nhận nhưng Apple đã không ra mắt các mẫu Macbook M2 ProM2 Max vào năm 2022 (vì lý do chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam).

Ngoài dòng MacBook, Apple cũng có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt các thiết bị HomePod tại Việt Nam. Đối với iPhone, phần lớn sản xuất sẽ vẫn ở Trung Quốc, nhưng sẽ không lâu nữa Apple sẽ chuyển sang Việt NamẤn Độ trong một vài năm tới.

Nguồn Wccftech
Tham khảo thêm các thông tin khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *