Công nghệ, Mobile

MacBook Air 15 inch Có Gì Đặc Biệt?

Dòng MacBook Air 15 inch này sẽ nâng tiêu chuẩn như thế nào và chúng ta có thể hy vọng thấy những cải tiến nào từ nó? Bài viết dưới đây, Điện Máy Đại Việt tổng hợp tin đồn chi tiết của MacBook Air 15 inch này nhé!

Màn Hình 15 inch Tấm Nền IPS

Màn hình được cho là có kích thước 15.5 inch theo đường chéo, do đó, bảng điều khiển có thể sẽ có độ phân giải vượt quá độ phân giải của MacBook Air 13 inch là 2560 x 1664. Ngoài ra, giống như phiên bản nhỏ hơn, chúng tôi không thấy Apple áp dụng màn hình mini-inch. Công nghệ LED hoặc ProMotion cho kiểu máy này, có nghĩa là người mua tiềm năng sẽ bị giới hạn ở màn hình có đèn nền IPS LED 60Hz. Ưu điểm của màn hình lớn hơn có nghĩa là bạn sẽ nhận được pin lớn hơn so với pin 52,6WHr có trong phiên bản hiện tại.

Apple Có Thể Sử Dụng M2 Trên MacBook Air 15 inch

Mặc dù đã được đảm bảo về nguồn cung cấp chip 3nm của TSMC cho M3A17 Bionic sắp ra mắt, nhưng rất có thể dòng MacBook Air 15 inch sẽ được trang bị Chip M2 tiên tiến thay vì M3 vì có thể chip M3 này sẽ được dành riêng cho các máy mới hơn được cho là sẽ ra mắt vào cuối quý IV. Chính vì thế, chúng ta sẽ thấy M2 được giữ lại và điều này có thể làm cho chúng ta thấy thất vọng.

Cũng giống như các phiên bản 13 inch, Macbook sẽ có giải pháp tản nhiệt làm mát thụ động, nghĩa là không có sự hiện diện của bất kỳ quạt làm mát nào. Điều này không đem lại tiếng ồn và đem lại trải nghiệm thoải mái khi sử dụng nhưng điều này cũng có nghĩa là M2 sẽ đạt đến nhiệt độ cực cao trong tíc tắc. Trên các dòng máy 13 inch, các bài báo cáo đã cho rằng hiệu suất đa năng giảm 25% do SoC đạt đến giới hạn điều tiết nhiệt. Mặc dù điều này đã được giải quyết bằng cách sử dụng miếng tản nhiệt tiếp xúc đúng cách với chipset.

May mắn thay, kích thước lớn M2 sẽ có diện tích tản nhiệt tăng lên, dẫn đến nhiệt độ tốt hơn một chút. Điều này có nghĩa là hiệu suất đa lõi sẽ không bị ảnh hưởng lớn như vậy, vì vậy bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu tất cả các lõi hoạt động đồng thời sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ dấu chân lớn hơn của MacBook Air. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng người dùng YouTube sẽ cố gắng giảm nhiệt độ hơn nữa thông qua một số hình thức sửa đổi, vì vậy điều đó sẽ rất thú vị.

Cấu hình bộ nhớ và RAM cơ bản nên bắt đầu từ 8GB256GB, tương ứng, và vì Apple đã chuyển sang Wi-Fi 6E Bluetooth 5.3 cho dòng MacBook Pro 2023, nên nhiều khả năng những bản nâng cấp này cũng sẽ dành cho MacBook Air 15 inch. Với kích thước lớn hơn, nâng cấp nhẹ và tăng cường giải pháp làm mát.

Các Cổng Kết Nối Phổ Thông

I/O của MacBook Air 13 inch là khá, nhưng rất có thể nó sẽ không thay đổi trên mẫu 15 inch. Những gì bạn có thể nhận được là cổng sạc MagSafe, giắc âm thanh 3,5 mm và hai cổng Thunderbolt 4. Mặc dù cấu hình này không phong phú như cấu hình trên các mẫu MacBook Pro 2023, nhưng nó đủ dùng cho đại đa số người dùng. Vì Apple không tích hợp bất kỳ thứ gì mới vào kiểu máy này nên chúng tôi hy vọng nó sẽ có bốn lớp hoàn thiện giống như MacBook Air 13 inch.

Thời Gian Ra Mắt

MacBook Air 15 inch có thể có giá khởi điểm 1.299,99 USD và có thể cung cấp RAM hợp nhất 8GB, M2 SoC với CPU 8 nhân và GPU 8 nhân cũng như 256GB dung lượng lưu trữ. Loại này đắt hơn 100 đô la so với mẫu 13 inch, chỉ là danh nghĩa, do màn hình có kích thước lớn hơn, thời lượng pin tăng lên và hiệu suất tản nhiệt có khả năng được cải thiện. Tất nhiên, không phải tất cả thông tin này đều chính xác và ngay khi chúng tôi tiếp tục tìm thấy dữ liệu đáng tin cậy, chúng tôi sẽ cập nhật những phát hiện của mình cho phù hợp.

Theo wccftech
Tham khảo thêm các thông tin khác tại Điện Máy Đại Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *