Kinh Nghiệm, Tin Tức

Hướng Dẫn Bảo Quản Thực Phẩm Hiệu Quả Khi Dùng Tủ Đông

Tủ đông chắc chắn là một thiết bị lưu trữ và bảo quản những loại thực phẩm trong gia đình hoặc phục vụ cho việc kinh doanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi mà nó đem lại. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tủ đông của bạn được bền và sử dụng lâu dài hơn thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo quản thực phẩm hiệu quả khi dùng tủ đông. Cùng mình tìm hiểu điều đó qua phần thông tin bài viết phía bên dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Bảo Quản Thực Phẩm Hiệu Quả Khi Dùng Tủ Đông

1. Kiểm Tra Nhiệt Độ Tủ Đông.

Nhiệt độ trong tủ đông nên được giữ ở mức -16 độ C hoặc -18 độ C đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất, tuy nhiên mỗi 1 loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt độ khác nhau. Đối với các tủ đông có sẵn những chế độ làm lạnh thì bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng để đặt chế độ sao cho hợp lý nhất.

2. Đóng Gói Thực Phẩm Cẩn Thận.

Trước khi đặt thực phẩm vào tủ đông, hãy đóng gói chúng trong túi chống thấm nước hoặc hộp đựng thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như để thực phẩm không bị khô bởi nhiệt độ thấp của tủ đông..

3. Xếp Thực Phẩm Đúng Cách.

Xếp thực phẩm vào tủ đông sao cho không bị ép nát, đảm bảo không bị chèn ép quá sát với nhau để tránh làm hỏng thực phẩm. Các loại thực phẩm tươi như thịt, cá, rau củ quả nên được đóng gói kín và bảo quản trong ngăn riêng biệt để tránh nhiễm khuẩn.

4. Chú Ý Thời Quan Bảo Quản.

Thực phẩm trong tủ đông có thể bảo quản được trong một khoảng thời gian nhất định nên bạn hãy kiểm tra thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm để tránh sử dụng thực phẩm đã bị hỏng.

5. Đóng Kín Của Tủ Đông.

Mỗi khi bạn mở cửa tủ đông thì hơi lạnh sẽ thoát ra và được thay thế bằng không khí ấm bên ngoài. Điều này không chỉ gây lãng phí năng lượng vì tủ đông phải hoạt động việc vất vả hơn để cân bằng lại nhiệt độ mà còn dẫn đến sự bay hơi và mất độ ẩm trong thực phẩm.

6. Vệ Sinh Tủ Đông Thường Xuyên.

Để đảm bảo tủ đông hoạt động hiệu quả thì bạn nên vệ sinh tủ đông thường xuyên, việc này không chỉ giúp tủ đông hoạt động hiệu quả mà còn giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng tuổi thọ cũng như giúp tiết kiệm năng lượng cho tủ đông,

Và đó là những cách giúp các bạn có thể bảo quản thực phẩm hiệu quả khi sử dụng tủ đông, hy vọng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *