Kiến Thức, Kinh Nghiệm

Hướng Dẫn Vệ Sinh Tủ Đông Đúng Cách Và Hiệu Quả

Tủ đông chắc chắn là một thiết bị lưu trữ và bảo quản những loại thực phẩm trong gia đình hoặc phục vụ cho việc kinh doanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi mà nó đem lại. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tủ đông của bạn được bền và sử dụng lâu dài hơn thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh tủ đông đúng cách và hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu điều đó qua phần thông tin bài viết phía bên dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Tủ Đông Đúng Cách, Hiệu Quả Và Đơn Giản Tại Nhà

1. Ngắt Điện Tủ Đông Và Rút Nguồn Điện Ra.

Ngắt điện và rút nguồn điện tủ đông ra chắc chắn là 1 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi vệ sinh tủ vì điều đó không đảm bảo an toàn cho bạn mà còn cho tủ đông không bị hư hỏng hay xảy ra các sự cố như chập điện hay cháy nổ.

2. Lấy Hết Thức Ăn Ra Khỏi Tủ Đông.

Để vệ sinh tủ đông được sạch sẽ cũng như đảm bảo các loại thực phẩm không bị dính bẩn, bạn phải lấy hết các thực phẩm trong tủ ra ngoài rồi mới bắt đầu quá trình vệ sinh.

3. Tháo Gỡ Các Khay Và Giá Đỡ Ra Ngoài Rồi Làm Sạch.

Hãy tháo hết các khay kệ. Dùng nước rửa chén và một miếng mút hoặc vải mềm để lau rửa nhẹ nhàng các khay, giá đỡ vừa lấy ra. Bạn cũng có thể dùng nước ấm để rửa sẽ giúp các vết bẩn trôi nhanh hơn. Sau khi bạn đã rửa xong thì lau khô và đem đi phơi nắng cho ráo hết nước.

4. Rã Đông Tủ.

Bạn hãy mở cửa tủ tầm 15 – 30 phút để tuyết tan hết. Bạn có thể chờ cho tuyết tan hết rồi mới vệ sinh nhưng cách này sẽ mất thời gian. Hoặc bạn có thể dùng máy sấy tóc để rã đông và nếu bạn dùng cách này thì không nên hướng đầu máy sấy tóc quá sát vào giàn ống xoắn hoặc thành tủ để tránh làm hỏng các bộ phận này vì sức nóng đến từ máy sấy cũng có thể làm hư hại các bộ phận bằng nhựa trong tủ. Ngoài ra thì bạn có thể dùng cây vét bột hơ vào lửa cho nóng hoặc dùng quạt máy thông thường.

5. Vệ Sinh Bên Trong Tủ Và Lỗ Thoát Nước.

Nếu bạn không sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa hóa học chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng một ít giấm loãng pha với nước ấm. Hãy làm sạch phần cánh cửa tủ và đệm cao su vì nơi đây thường là nơi đọng nước gây cặn bẩn.

Lỗ thoát nước là nơi giúp cho phần nước dư ở bên trong chảy ra hết bên ngoài để đảm bảo gây ra tình trạng ứ đọng bên trong tủ. Khi bạn vệ sinh lỗ thoát nước sẽ giúp cho tủ đông trôi hết những cặn bẩn ra bên ngoài. Do đó, bạn cần phải chùi thật sạch lỗ thoát nước này để tránh tình trạng cặn bẩn làm bí đường thoát nước. Bạn nên dùng mút mềm và khăn lau chùi thật sạch để tránh làm ứ đọng nước bên trong lỗ thoát.

6. Vệ Sinh Bên Ngoài Tủ Đông.

  • Đối với các loại tủ thông thường thì bạn chỉ cần thấm ướt một miếng vải bằng giấm và nước để lau chùi tủ. Bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh vì nó sẽ gây bong tróc sơn và bộ phận bằng nhựa của tủ cũng như không sử dụng nước nóng để lau chùi vì điều đó sẽ khiến tủ bị hỏng hóc.
  • Đối với các loại tủ đông dùng mặt kính thì bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch cũng như nhẹ nhàng các phần bề mặt cửa tủ và phần tay cầm là xong.

7. Gắn Các Khay, Giá Đỡ Lại Vào Trong Tủ.

Sau khi vệ sinh xong thì mở cửa tủ cho tủ khô tầm 30 phút. Sau đó cắm điện tủ đông trước tầm 60 phút để bên trong có hơi lạnh cũng như tủ đông hoạt động ổn định trở lại rồi sau đó hãy sắp xếp thực phẩm vào lại tủ.

Và đó là những cách giúp bạn vệ sinh tủ đông được hiệu quả tại nhà nhưng lưu ý nếu trong quá trình vệ sinh mà bạn phát hiện ra điều gì bất thường hay trục trặc gì thì nên đem máy đi bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành hoặc đem đi sửa nhé, hy vọng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *