Kinh Nghiệm

Hướng Dẫn Các Bước Vệ Sinh Tủ Lạnh Đúng Cách

Tủ lạnh là 1 thiết bị gia dụng hiện đại phổ biến được rất nhiều người sử dụng vì lợi ích và sự hiện đại mà nó mang lại. Vậy khi tủ lạnh của bạn cần được vệ sinh thì nên vệ sinh như thế nào mới là đúng cách nhất? Vậy hãy để mình hướng dẫn cho các bạn các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhất qua phần thông tin bài viết bên dưới nhé.

Hướng Dẫn Các Bước Vệ Sinh Tủ Lạnh Đúng Cách

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Giấm ăn.
  • Baking soda.
  • Một chiếc bàn chải đánh răng cũ.
  • Giấy vệ sinh.
  • Một miếng vải thấm nước tốt.
  • Một miếng mút mềm.
  • Nước rửa kính.
  • Xà phòng rửa chén bát.

Thực hiện theo 6 bước dưới đây:

1. Quét sạch bụi bẩn.

Việc đầu tiên và cần thiết nhất đó chính là bạn hãy rút phích cắm điện tủ lạnh ra, dùng chiếc chổi và quét sạch những bụi bẩn ra. Việc này sẽ làm giảm đến 10% lượng hao phí năng lượng và sàn nhà của bạn sạch hơn.

2. Dọn sạch tủ lạnh của bạn.

Dọn hết mọi thứ ra khỏi tủ lạnh của bạn và đảm bảo tủ lạnh của bạn không còn thực phẩm hay chai, hộp gì còn sót lại.

3. Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ.

Lấy hết các ngăn tủ lạnh, tháo gỡ bất cứ phần nào có thể tháo rời được và đem chúng đi rửa sạch. Cho một ít xà phòng vào miếng mút mềm rồi tạo bọt, sau đó bắt đầu lau rửa nhẹ nhàng các ngăn đựng thức ăn của tủ lạnh. Nếu như bạn dùng nước nóng để vệ sinh thì lưu ý không nên để nước quá nóng để tránh làm nứt các ngăn tủ. Sau đó đặt các ngăn tủ vào nơi khô, để cho ráo nước và mau khô.

4. Lau chùi những phần bên trong của tủ lạnh.

Dùng mút mềm hoặc tấm vải sạch để lau chùi nội thất bên trong, bạn hãy pha 2 thìa baking soda với nước ấm, trộn đều hỗn hợp và sử dụng nó làm dung dịch để vệ sinh. Các bạn nên lưu ý lau thật kỹ các khe và trên cả phía bên cánh cửa tủ. Hãy dùng chiếc bàn chải đánh răng cũ và bình xịt phun sương để làm sạch tất cả các khe hở và kẽ bám khó để vệ sinh bằng tay. Bạn hãy dùng khăn giấy hoặc 1 miếng vải khô sạch để lau khô lại.
Chú ý: bạn không nên lau bóng đèn vì nó có thể làm cho bóng đèn tủ lạnh bị hư hoặc cháy.

5. Sắp xếp lại tủ lạnh.

Gắn hết tất cả các phần đã tháo rời cùng những ngăn tủ bạn đã làm sạch và đã khô vào. Một lưu ý nhỏ nữa dành cho bạn là nên đặt 1 hộp baking soda vào vì nó sẽ khử mùi thức ăn trong tủ rất tốt.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *