Kiến Thức

Có Nên Rút Phích Cắm Tivi Khi Đi Ngủ Không?

Hiện nay, nhiều gia đình khi đi ngủ hoặc lúc không dùng Tivi nữa thì thường có thói quen rút phích cắm Tivi vì cho là như vậy là tốt cho Tivi. Vậy điều này có thật sự tốt ? Có nên rút phích cắm tivi thường xuyên không? Bây giờ hãy cùng Điện Máy Đại Việt tìm hiểu có nên rút phích cắm Tivi khi đi ngủ không nhé.

Những Suy Nghĩ Sai Lầm Phổ Biến Của Nhiều Người

Có rất nhiều người khi được hỏi về vấn đề này thường sẽ liệt kê những lý do nên rút phích cắm sau: giảm lượng điện năng tiêu thụ, tăng tuổi thọ cho Tivi. Điều này là suy nghĩ thật sự sai lầm.

Khi bạn rút phích cắm Tivi khi đi ngủ thì dần dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ Tivi, do hành động này sẽ khiến cho nguồn điện đi vào không ổn định. Không giảm được một chút tiền điện nào mà còn có thể bị hư hỏng các mạch bên trong Tivi, giảm tuổi thọ Tivi đi rất nhiều.

Lợi Ích Khi Tắt Tivi Đúng Cách Hạn Chế Rút Phích Cắm Tivi Thường Xuyên

Việc bạn cắm Tivi liên tục sẽ không gây tốn điện hay hư hại gì đến Tivi. Vì khi bạn đã tắt Tivi bằng remote thì Tivi đã chuyển vào chế độ Standby tuy vẫn còn hoạt động ngầm nhưng điện năng tiêu thụ gần như không đáng kể. Khi bật lại thì Tivi sẽ khởi động hệ điều hành nhanh hơn đỡ tốn nhiều thời gian mà tuổi thọ cũng không bị ảnh hưởng.

Nhưng nếu bạn có việc đi xa hay trời mưa bão cần phải rút phích cắm Tivi thì hãy tắt bằng remote rồi đợi 15 – 20 giây rồi nhấn nút nguồn của Tivi để tắt hoàn toàn rồi hãy rút phích cắm. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ tivi.

Vậy nên hãy ngừng việc rút phích cắm Tivi thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến việc hỏng hóc, giảm tuổi thọ tivi các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *