Kiến Thức, Tivi

Tấm Nền OLED Evo Của LG Là Gì?

Khi tham khảo các dòng tivi cao cấp của LG ta có thể thấy tên của hai dòng sản phẩm TV gồm: TV OLED evo và TV OLED. Vậy OLED evo có gì đặc biệt không ? Và điểm khác nhau giữa OLED evo và OLED có gì khác nhau không hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

OLED evo Là Gì ?

“OLED evo” là cái tên do LG đặt cho tấm nền OLED mới được sử dụng trong TV của hãng. Tấm nền này có thể đạt độ sáng cao hơn 20% so với tấm nền OLED truyền thống.

Độ sáng cao hơn cực kì phù hợp với việc trải nghiệm các phim ảnh, video hay các trò chơi một cách trọn vẹn hơn. Hơn nữa, tất cả các tấm nền OLED, nhờ bản chất tự phát xạ, có thể tạo ra màu đen hoàn hảo. Vì vậy, tấm nền OLED evo có thể mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn.

OLED Là Gì ?

OLED (Organic Light Emitting Diode) là Diode phát sáng hữu cơ có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Màn hình có thể tạo ra ánh sáng mà không cần đèn nền (blacklight) vì vậy nó có thể hiện thì màu đen ở mức độ đậm.

Tại Sao LG Ra Mắt OLED evo Thay Vì Cải Tiến Chỉ Tăng Thêm Độ Sáng?

OLED truyền thống có độ sáng thấp hơn so với tấm nền LED. Theo lý thuyết, thì LG chỉ cần tăng lượng dòng điện chạy qua light-emitting là có thể tăng độ sáng cho màn hình được rồi, phương án này nghe có vẻ dễ nhưng LG đã tính toán và cân nhắc về khả năng xuống cấp và giảm tuổi thọ của tấm nền OLED khi tăng lượng điện chạy qua. Vì vậy, LG Display đã tìm ra giải pháp thông minh hơn với tấm nền OLED mới.

LG Display đạt được độ sáng cao hơn bằng cách thực hiện các thay đổi chính. Đầu tiên, chuyển vật liệu từ blue OLED dựa trên hydrogen thành blue OLED dựa trên deuterium. Khối lượng nguyên tử deuterium cao hơn ít bị phân hủy và làm tăng tuổi thọ cho màn hình.

Giờ đây, nhờ tuổi thọ của vật liệu blue OLED dựa trên deuterium tăng lên, LG có thể truyền điện áp cao hơn qua nó và tăng độ sáng mà không phải lo lắng quá nhiều về sự suy giảm chất lượng.

Ngoài ra, LG còn bổ sung thêm một lớp phát xạ màu xanh lá cây. Các tấm nền OLED cũ hơn của LG Display có hai EML màu xanh lam, một EML màu đỏ và một EML màu vàng/xanh lục. EML màu xanh lá cây bổ sung không chỉ làm tăng độ sáng của bảng điều khiển mà còn cải thiện gam màu.

OLED evo với OLED Có Gì Khác Biệt ?

Về cải tiến thì OLED evo sáng hơn OLED 20%. Trong khi OLED đề cập đến một loại công nghệ màn hình hoàn chỉnh bao gồm vật liệu hữu cơ để tạo ra ánh sáng và tự phát sáng thì OLED evo là một thuật ngữ tiếp thị do LG đặt ra để làm nổi bật tấm nền OLED mới được sử dụng trong TV G1 của hãng.

OLED evo có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt hơn giữa các dòng TV OLED của LG.

Tấm nền OLED từ lâu đã được mọi người yêu thích vì chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tỷ lệ tương phản gần như vô hạn và góc nhìn, nhưng chúng lại bị thiếu hụt về độ sáng. Vì vậy, OLED evo sẽ là cải tiến về độ sáng giúp tăng trải nghiệm về người dùng hơn.

Tham khảo các TV khác tại dienmaydaiviet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *