Tin Tức

iOS 17 Đang Khiến Một Số Mẫu iPhone Tắt Tạm Thời Qua Đêm

Nếu chiếc iPhone của bạn tắt một cách đột ngột vào ban đêm mà không có lý do gì, bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Một số người dùng đã báo cáo rằng iPhone của họ tắt tạm thời vào ban đêm, điều này có thể làm cho một số tính năng ngừng hoạt động đúng cách. Apple gần đây đã phát hành phiên bản iOS 17.0.3 cho công chúng, sửa một trong những vấn đề quan trọng nhất trên các mẫu iPhone 15 Pro. Mặc dù bản cập nhật đã khắc phục một vấn đề, nhưng nó cũng đưa ra một vấn đề khác.

Sự cố trong iOS 17 đang khiến một số mẫu iPhone tắt tạm thời qua đêm, khiến một số tính năng ngừng hoạt động

Vài ngày sau khi Apple ra mắt các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro, người ta phát hiện ra các mẫu ‘Pro’ thường bị quá nóng. Ban đầu, nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định và các nhà phân tích dự đoán rằng đó có thể là do chip A17 Pro mới hoặc lớp hoàn thiện bằng titan. Ngoài ra, có thông tin cho rằng một lỗi trong Instagram đã khiến thiết bị quá nóng. Tuy nhiên, Apple tuyên bố rằng đó không phải là sự cố phần cứng vì công ty đã phát hành iOS 17.0.3 để khắc phục sự cố quá nhiệt của iPhone 15 Pro. Hiện tại, người dùng đã cập nhật lên iOS 17.0.3 đề xuất iPhone của họ tắt qua đêm.

Người dùng đã chia sẻ trải nghiệm của họ trong một bài đăng trên Reddit, cho rằng báo thức của họ không hoạt động. Nguyên nhân tiềm năng cho vấn đề có thể là do iPhone tắt tạm thời vào ban đêm. Thiết bị sẽ tự động bật lại vào buổi sáng nhưng yêu cầu người dùng nhập mã bảo mật của họ. Điều này có thể tạm thời làm ngừng một số tính năng hoạt động, chẳng hạn như thông báo và báo thức. Khi iPhone được khởi động lại, nó sẽ không kết nối với WiFi cho đến khi bạn mở khóa thiết bị. Hiện tại, Apple chưa chia sẻ góc nhìn của họ về tình huống này, vì vậy hãy theo dõi thêm thông tin chi tiết. Một bình luận cho biết:

“Hãy kiểm tra cài đặt pin của bạn và xem xem có khoảng thời gian tắt vào ban đêm hay không. Hôm qua, rất nhiều chiếc iPhone đã tắt trong vài giờ vào ban đêm. Trong trường hợp của tôi, điện thoại bật lại 1 phút trước khi báo thức đổ chuông.”

Vấn đề này cũng được 9to5mac nhắc đến vào đầu tuần, cho biết vấn đề vẫn đang tồn tại. Apple có thể sẽ khắc phục vấn đề trong bản cập nhật iOS 17.1 sắp tới, dự kiến sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Hiện tại, phiên bản này đang ở giai đoạn thử nghiệm beta với chu kỳ beta thứ ba dành cho các nhà phát triển. Hiện vẫn chưa rõ mức độ lan rộng của vấn đề này, nhưng theo các phàn nàn, cả các mẫu iPhone 15 và các thiết bị cũ hơn đều bị ảnh hưởng. iOS 17 hiện vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, điều này có nghĩa rằng công ty còn phải làm nhiều công việc để làm cho phiên bản ổn định hơn để sử dụng.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại trang Tin Tức
Tham khảo các sản phẩm của Điện Máy Đại Việt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *