Công nghệ, Tin Tức

Facebook Và Instagram Ra Mắt Tài Khoản Sử Dụng Không Quảng Cáo

Vừa qua, Tổng công ty Meta đã thông báo sẽ bắt đầu “dừng” tất cả các hoạt động quảng cáo cho những tài khoản dưới 18 tuổi, đồng nghĩa với việc các người dùng dưới 18 tuổi sẽ nhận được các lợi ích về quyền riêng tư, bảo mật giống như các tài khoản trả phí mà không phải mất phí trên nền tảng Facebook và Instagram trong thời gian tới. Sau đây, hãy cùng Điện Máy Đại Việt tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

Facebook Và Instagram Ra Mắt Tài Khoản Sử Dụng Không Quảng Cáo

Meta đang phải đối mặt với một vấn đề chất vất khá căng thẳng ở châu Âu: Công ty Meta bị cáo buộc kiếm phần lớn tiền từ quảng cáo được cá nhân hóa dựa vào việc thu thập và theo dõi nhiều dữ liệu cá nhân càng tốt để xác định quảng cáo nào sẽ hiển thị trên trang cá nhân của người dùng. Tổng công ty đã đưa ra một giải pháp cho vấn đề trên bằng các trả phí đăng kí cho tài khoản, thứ giúp đảm bảo các quảng cáo sẽ không xuất hiện và tăng cường tính bảo mật quyền riêng tư của người dùng.

Bên cạnh đó, Meta đã thông báo “tạm dừng” quảng cáo cho người dưới 18 tuổi. Đó là bởi vì luật pháp đưa ra các biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn đối với trẻ em và việc ngừng hiển thị quảng cáo cho chúng hoàn toàn là giải pháp đơn giản nhất. Công ty sẽ được tự do hiển thị quảng cáo không được cá nhân hóa cho trẻ em, nhưng vì toàn bộ mô hình kinh doanh của họ được xây dựng dựa trên việc nhắm mục tiêu nên đó có thể không phải là điều họ có thể dễ dàng thực hiện ngay bây giờ. Tuy nhiên, từ ‘tạm dừng’ có nghĩa là nó có kế hoạch giải quyết vấn đề đó.

Meta đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu dịch vụ đăng ký vào khoảng tháng 11:

“Vào tháng 11, chúng tôi sẽ cung cấp cho những người sử dụng Facebook hoặc Instagram và cư trú ở những khu vực này lựa chọn tiếp tục sử dụng các dịch vụ được cá nhân hóa này miễn phí kèm theo quảng cáo hoặc đăng ký để ngừng xem quảng cáo. Khi mọi người đăng ký, thông tin của họ sẽ không được sử dụng cho quảng cáo. Người dân ở những quốc gia này sẽ có thể đăng ký trả phí để sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không có quảng cáo. Tùy thuộc vào nơi bạn mua, nó sẽ có giá 9,99 € mỗi tháng trên nền tảng website và 12.99 € cho nền tảng Android hoặc IOS. Bất kể bạn mua ở đâu,  gói đăng ký sẽ áp dụng cho tất cả các tài khoản Facebook và Instagram được liên kết trong Trung tâm tài khoản của người dùng.”

Hiện tại, gói đăng kí sẽ được áp dụng tại các khu vực trong EU, EEA và Switzerland (Thụy Sĩ), bao gồm các nước: Áo, Bỉ, Bungary, Croatia, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia,  Hà Lan, Norway, Tây Ban Nha,… Tuy nhiên Vương Quốc Anh (UK) sẽ không bao gồm trong chính sách áp dụng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *