Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Snapdragon X Elite Của Qualcomm: 12-Core CPU Oryon, GPU Adreno 4.6TF, LPDDR5X, AV1 và WiFi7

Snapdragon X Elite CPU dành cho laptop vừa được Qualcomm công bố thông số chính thức. Được xây dựng cho AI mang tính đột phá cho sự sáng tạo và sức mạnh đủ để các đối thủ như Apple, Intel,… phải dè chừng.

Giới Thiệu Snapdragon X Elite Tại Buổi Lễ

Sơ Lược Về Snapdragon X Elite

Snapdragon X Elite CPU có 12-Core Oryon sử dụng tiến trình 4nm tập trung mạnh vào việc hỗ trợ AI tổng hợp thông qua Hexagon NPU có khả năng cung cấp 45 TOPS (Tera Operations Per Second). Hiệu suất tăng 55% so với 8cx Gen 3. Ngoài ra, Qualcomm còn tuyên bố rằng SoC (system on chip) của họ sử dụng mức năng lượng thấp hơn nhưng vẫn mang đến hiệu quả cực tốt so với các đối thủ.

Snapdragon X Elite, được gọi đơn giản là GPU Adreno cung cấp sức mạnh tính toán ấn tượng 4,6 TFLOP. Mức hiệu suất này cho thấy khả năng tính toán mạnh mẽ hơn cả Xbox Series S, dựa trên kiến ​​trúc AMD RDNA2. Giống như phiên bản trước 8cx Gen3, GPU Adreno cũng sẽ hỗ trợ DirectX 12.

X Elite khả năng tương thích với LPDDR5X-8533, hỗ trợ 64 GB. Sử dụng Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.4 một bước đột phá trong công nghệ không dây đã được tích hợp vào đây. Ngoài ra, điều đáng chú ý là Bộ xử lý video hiện sẽ cung cấp hỗ trợ mã hóa và giải mã AV1 cho khả năng phát video 4K HDR.

Qualcomm Oryon Đánh Bại Cả Apple M.2 Max Và Intel Core i9-13980HX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *