Kiến Thức, Kinh Nghiệm, Máy Lạnh

Nên Chọn Mua Máy Lạnh 2 Chiều Hay Không?

Máy lạnh chắc chắn là 1 thiết bị rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Vậy nên mua máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều và máy lạnh 2 chiều có những lợi ích gì? Đọc ngay phần thông tin bài viết phía bên dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

So Sánh Máy Lạnh 1 Chiều Và 2 Chiều

Máy lạnh Máy lạnh 1 chiều Máy lạnh 2 chiều
Chức năng có khả năng làm mát, làm lạnh. có khả năng làm lạnh, sưởi ấm.
Cấu tạo
 • Các bộ phận chính: Cục lạnh, cục nóng, lốc điều hòa, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển và tụ điện.
 • Các bộ phận phụ: Cảm biến dàn lạnh, máng nước, khung vỏ,…
 • Các bộ phận chính: Cục lạnh, cục nóng, lốc điều hòa, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết lưu, ống dẫn gas, bảng điều khiển và tụ điện.
 • Trang bị thêm van đảo chiều lắp đặt sau máy nén.

Những Lợi Ích Của Máy Lạnh 2 Chiều

1. Sở Hữu Cả 2 Chức Năng Làm Lạnh Và Sưởi Ấm.

Máy lạnh 2 chiều vừa có chức năng làm lạnh vừa có thể sưởi ấm, do đó bạn có thể sử dụng máy lạnh này quanh năm tùy thuộc vào thời tiết như thế nào. Bạn có thể sử dụng chế độ làm lạnh để đem đến không khí tươi mát cho căn phòng của mình vào những ngày nắng nóng cũng như làm ấm, giữ không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 30°C tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu vào mùa đông hay những ngày giá rét.

2. Tiết Kiệm Điện Năng, Chi Phí.

Đa số các loại máy lạnh 2 chiều đều sử dụng công nghệ Inverter hay một số dòng máy lạnh 2 chiều còn được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiết kiệm điện như cảm biến thông minh của Daikin, sử dụng cảm biến hồng ngoại để tự động điều chỉnh nhiệt độ và hoạt động của máy lạnh dựa vào chuyển động của người trong phòng giúp tiết kiệm điện năng rất tốt.

Ngoài ra, sử dụng máy lạnh 2 chiều còn giúp bạn không tốn thêm tiền mua máy sưởi để làm ấm và vì không cần phải mua thêm máy sưởi nên nếu trong trường hợp cả 2 máy sưởi và máy lạnh của bạn cùng gặp trục trặc hay hỏng hóc thì bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc sửa chữa và bảo trì vì chỉ cần phải sửa chữa máy lạnh.

3. Tiết Kiệm Không Gian Căn Phòng.

Sử dụng máy lạnh 2 chiều sẽ giúp bạn không tốn thêm một phần không gian trong căn phòng của bạn. Ngoài ra, máy lạnh 2 chiều còn có thể làm ấm cả căn phòng cũng như máy sưởi đặt dưới mặt đất cũng khá nguy hiểm đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

4. Sở Hữu Nhiều Tính Năng Tiện Ích.

Các loại máy lạnh 2 chiều sẽ sở hữu nhiều tính năng thông minh và hiện đại giúp cho cuộc sống của bạn thêm tiện nghi hơn. Một số tính năng nổi bật như:

 • Tự khởi động lại máy sau khi mất nguồn điện.
 • Chế độ Powerful.
 • Tự chẩn đoán lỗi.
 • Điều khiển qua điện thoại thông minh.
 • Khóa ngăn trẻ em.
 • Cài đặt hẹn giờ.
 • Chế độ Quiet.
 • Chức năng chống ẩm mốc.
 • Chế độ Jet Cool,…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn nên cân nhắc chọn mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều vì các loại máy lạnh 2 chiều sẽ có giá cao hơn, nếu bạn đang sống ở những nơi có khí hậu nóng ẩm quanh năm thì nên chọn 1 chiều để tiết kiệm chi phí còn nếu bạn đang sống ở những nơi có khí hậu lạnh như miền Bắc thì nên chọn 2 chiều. Hi vọng bài viết này đã đem đến những thông tin cần thiết bạn cần, chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *