Công nghệ, Tin Tức

Samsung Ra Mắt Mô Hình AI Cho Thiết Bị Của Mình

Vào ngày 8/11/2023 vừa qua, Samsung Electronics đã ra mắt giới thiệu về mô hình trí tuệ nhân tạo – AI mới của mình, dự kiến của công ty sẽ áp dụng phần mềm AI này vào các thiết bị của hãng. Sau đây hãy cùng Điện Máy Đại Việt tìm hiểu kĩ hơn thông tin chi tiết về mô hình AI mà Samsung ra mắt nhé.

Samsung ra mắt mô hình AI mới dành cho thiết bị của mình, mục tiêu đánh bại Apple

Generative AI đã được Microsoft phổ biến được hỗ trợ bởi OpenAI và ChatGPT, được ra mắt vào năm ngoái và đã khơi dậy một cuộc chạy đua giữa những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới để dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo. AI sáng tạo được củng cố bởi cái gọi là mô hình ngôn ngữ lớn (NLP), được đào tạo trên lượng lớn dữ liệu. Samsung cho biết công nghệ của họ – được gọi là Samsung Gauss – được thiết kế cho các ứng dụng AI trên thiết bị. Samsung cho biết mô hình AI của họ được đặt theo tên của Carl Friedrich Gauss, “nhà toán học huyền thoại, người đã thiết lập lý thuyết phân phối chuẩn, xương sống của máy học và AI”.

Hệ thống AI có một số tính năng: đầu tiên, Samsung Gauss Language, là mô hình ngôn ngữ tổng quát có thể giúp soạn email và dịch nội dung, cũng như “nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng bằng cách cho phép điều khiển thiết bị thông minh hơn khi được tích hợp vào sản phẩm”. Tính năng thứ hai – Samsung Gauss Code cho phép các nhà phát triển phần mềm nội bộ viết mã nhanh chóng và hiệu quả hơn dự kiến sẽ giúp năng suất làm việc tăng lên gấp 4 lần so với thông thường, trong khi tính năng thứ ba gọi Samsung Gauss Image có thể tạo hoặc chỉnh sửa hình ảnh. Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí : “Samsung Gauss hiện đang được sử dụng để nâng cao năng suất của nhân viên nhưng sẽ được mở rộng sang nhiều ứng dụng sản phẩm khác nhau của Samsung để cung cấp trải nghiệm mới cho người dùng trong tương lai gần”.

Samsung có thể là một trong những nhà sản xuất thiết bị cầm tay đầu tiên trên thế giới ứng dụng AI vào các thiết bị của mình. Daniel Araujo, phó chủ tịch mảng kinh doanh di động của Samsung, cho biết trong báo cáo thu nhập của công ty vào tháng trước rằng công nghệ AI có thể sẽ đến tay khách hàng vào năm tới. Apple, đối thủ lớn nhất của Samsung trong lĩnh vực điện thoại thông minh, vẫn chưa công bố sản phẩm AI của riêng mình. Giám đốc điều hành công ty, Tim Cook, cho biết vào tháng trước trong cuộc họp báo cáo thu nhập của Apple rằng gã khổng lồ công nghệ này “đang tiến hành công việc nghiên cứu” trong lĩnh vực AI, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. Với những gì mà Samsung đang thông báo với truyền thông và ừng dụng công nghệ của họ vào thiết bị có thể thấy rõ tham vọng cạnh tranh và quật ngã đối thủ lớn cạnh tranh trực tiếp của họ, Apple là rất lớn. Liệu Apple sẽ có những đáp trả gì và cải tiến công nghệ của mình vào thiết bị của mình để cạnh tranh với Samsung trong tương lai gần?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *