Tin Tức

Điện Tử Samsung Và Naver Cùng Hợp Tác Để Phát Triển Dự Án Tối Ưu Bán Dẫn Cho Hyperscale AI

Vừa qua, Hai công ty Samsung và Naver đã lên ý định kết hợp năng lực sản xuất và thiết kế chất bán dẫn cho AI để tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất năng lượng của các mô hình AI ở quy mô lớn. Hãy cùng dienmaydaiviet.com xem qua các thông tin quan trọng trong lần hợp tác này.

Sự Hợp Tác Đáng Gờm Của 2 Gã Khổng Lồ Hàn Quốc, Samsung và Naver

Samsung Electronics, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bộ nhớ tiên tiến cùng với NAVER Corporation, công ty công nghệ toàn cầu với công nghệ AI hàng đầu, hôm nay đã công bố sự hợp tác sâu rộng để phát triển các giải pháp bán dẫn phù hợp với các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) siêu cấp. Tận dụng các công nghệ bộ nhớ thế hệ tiếp theo của Samsung như lưu trữ tính toán, xử lý trong bộ nhớ (PIM) và xử lý gần bộ nhớ (PNM), cũng như Compute Express Link (CXL), cả 2 công ty dự định tập hợp tài nguyên phần cứng và phần mềm của họ để tăng tốc đáng kể việc xử lý khối lượng công việc khổng lồ với AI. Những tiến bộ gần đây trong Hyperscale  AI đã dẫn đến sự tăng trưởng theo cấp số nhân về khối lượng dữ liệu cần được xử lý. Tuy nhiên, những hạn chế về hiệu suất và hiệu quả của các hệ thống máy tính hiện tại đã đặt ra những thách thức lớn trong việc đáp ứng các yêu cầu tính toán nặng nề này, cũng từ đó thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp bán dẫn mới được tối ưu hóa cho AI.
Việc phát triển các giải pháp như vậy đòi hỏi đầy đủ sự hội tụ sâu rộng của các ngành bán dẫn và công nghệ AI. Samsung đang kết hợp chuyên môn sản xuất và thiết kế chất bán dẫn của mình với kinh nghiệm chuyên nghiệp về AI của NAVER trong việc phát triển và xác minh các thuật toán AI cũng như các dịch vụ do AI điều khiển, để tạo ra các giải pháp tối ưu đưa hiệu suất và hiệu suất năng lượng của AI quy mô lớn lên một tầm cao mới.

Sự Hợp Tác Mang Lại Tương Lai Tươi Sáng Cho Ngành Bán Dẫn Và Phát Triển Của AI

Trong nhiều năm, Samsung đã giới thiệu các sản phẩm bộ nhớ và bộ lưu trữ hỗ trợ xử lý dữ liệu tốc độ cao trong các ứng dụng AI, từ bộ lưu trữ tính toán (SmartSSD) và bộ nhớ băng thông cao hỗ trợ PIM (HBM-PIM) cho đến bộ nhớ thế hệ tiếp theo hỗ trợ Compute Express Link ( CXL) giao diện. Samsung hiện sẽ hợp tác với NAVER để tối ưu hóa các công nghệ bộ nhớ này trong việc phát triển các hệ thống AI quy mô lớn. NAVER sẽ tiếp tục tinh chỉnh HyperCLOVA, một mô hình ngôn ngữ siêu tỷ lệ với hơn 200 tỷ tham số, đồng thời cải thiện các thuật toán nén để tạo ra một mô hình đơn giản hóa hơn giúp tăng đáng kể hiệu quả tính toán.
“Thông qua sự hợp tác với NAVER, chúng tôi sẽ phát triển các giải pháp bán dẫn tiên tiến để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bộ nhớ trong các hệ thống AI quy mô lớn,” Jinman Han, Phó Chủ tịch Điều hành Bộ phận Bán hàng & Tiếp thị Toàn cầu Bộ nhớ tại Samsung Electronics cho biết. “Với các giải pháp phù hợp phản ánh nhu cầu cấp thiết nhất của các nhà cung cấp dịch vụ AI và người dùng, chúng tôi cam kết mở rộng dòng bộ nhớ dẫn đầu thị trường của mình, bao gồm lưu trữ điện toán, PIM, v.v., để đáp ứng đầy đủ quy mô dữ liệu ngày càng tăng.”
“Kết hợp kiến thức và bí quyết thu được từ HyperCLOVA với năng lực sản xuất chất bán dẫn của Samsung, chúng tôi tin rằng mình có thể tạo ra một loại giải pháp hoàn toàn mới có thể giải quyết tốt hơn những thách thức của công nghệ AI ngày nay,” Suk Geun Chung, Giám đốc NAVER CLOVA CIC cho biết . “Chúng tôi mong muốn mở rộng khả năng AI của mình và củng cố lợi thế cạnh tranh AI của chúng tôi thông qua quan hệ đối tác chiến lược này.” Trong nhiều năm, Samsung đã giới thiệu bộ nhớ và bộ lưu trữ hỗ trợ xử lý dữ liệu tốc độ cao trong các ứng dụng AI, từ bộ lưu trữ điện toán (SmartSSD) và Bộ nhớ băng thông cao hỗ trợ PIM (HBM-PIM) sang bộ nhớ thế hệ tiếp theo hỗ trợ giao diện Compute Express Link (CXL). Samsung hiện sẽ hợp tác với NAVER để tối ưu hóa các công nghệ bộ nhớ này trong việc phát triển các hệ thống AI quy mô lớn.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại đây.
Mua các sản phẩm điện máy tại dienmaydaiviet.com
Mua các linh kiện máy tính tại tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *