Công nghệ, Tin Tức

Top 5 Thương Hiệu Điện Tử Giá Trị Nhất Năm 2023

Sau đây, hãy cùng Điện Máy Đại Việt điểm qua danh sách top 5 thương hiệu điện tử có giá trị nhất thế giới năm 2023. Với nhiều thương hiệu đình đám trong danh sách sẽ không khỏi khiến các bạn bất ngờ và đồng ý về chất lượng của từng thương hiệu.

Top 5 Thương Hiệu Điện Tử Giá Trị Nhất Năm 2023

1. Apple (Doanh thu bán hàng 385 Tỷ USD)

Apple luôn là thương hiệu điện tử tiêu dùng lớn nhất trên toàn cầu với danh mục sản phẩm phong phú và tiên tiến.

Sự trung thành với thương hiệu là ưu điểm chính của công ty này, mà họ đã đạt được thông qua việc liên tục cung cấp chất lượng suốt nhiều năm và luôn được xếp hạng là thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Apple đã làm xôn xao thế giới của thiết bị điện tử với các sản phẩm như iPhone, iPad, Mac, v.v. Hằng năm, công ty ra mắt phiên bản mới và cập nhật của các sản phẩm đỉnh cao của họ, mà có một nhu cầu lớn trên toàn thế giới. Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Sản phẩm đầu tiên mà công ty trình làng cho thế giới là Apple 1. Đây là một máy tính được thiết kế và sản xuất bởi Wozniak. Nó được giới thiệu với thế giới tại câu lạc bộ máy tính Homebrew nổi tiếng. Apple 1 được bán với giá 2867 đô la. Sau đó, công ty này phát triển từ một số mối quan hệ đối tác với Microsoft và cũng bằng cách giới thiệu các sản phẩm với sự đổi mới và thiết kế tốt nhất trên thị trường. Các sản phẩm như iPad, iPhone, iPod, v.v., đã gặt hái thành công ngay lập tức nhờ giá trị thương hiệu và thiết kế thân thiện với người tiêu dùng của sản phẩm và phần mềm trong những sản phẩm này.

2. Samsung ( Doanh thu bán hàng 220 Tỷ USD)

Samsung là một công ty Hàn Quốc được thành lập vào năm 1938, ban đầu dự định là một công ty thương mại. Tuy nhiên, qua nhiều năm, nó đã phát triển thành một tập đoàn toàn cầu với nhiều công ty con và là một trong những nhà lớn nhất trên thị trường toàn cầu về điện thoại và smartphone. Chiến lược tiếp thị của công ty được coi là tốt nhất trong ngành điện thoại trên toàn cầu. Một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Samsung là việc mua lại Hanguk Jeonja Tongsan, một công ty viễn thông lớn. Quyết định chiến lược này đã đóng một vai trò quan trọng trong sự mở rộng của công ty. Samsung cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bảo hiểm cháy và biển, bảo hiểm nhân thọ và công nghiệp nặng. Một cột mốc quan trọng khác cho công ty là khi nó chuyển từ việc làm nhà cung ứng vi xử lý thành trở thành nhà sản xuất vi xử lý lớn nhất. Ngoài ra, Samsung tiên phong trong việc phát triển màn hình Hiển thị LCD (LCD) đầu tiên, làm cách mạng hóa ngành công nghiệp truyền hình toàn cầu. Điều này đã đưa Samsung trở nên phổ biến và xác lập nó là một trong những thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu. Sau thành công đó, Samsung đặt một sự tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển sản phẩm và giới thiệu các mẫu truyền hình thời trang và hiện đại. Sự nổi tiếng toàn cầu của công ty có thể dựa vào cam kết của nó đối với sáng tạo và nghiên cứu, giúp nó trở thành một người chơi quan trọng trên sân khấu thế giới.

3. Microsoft ( Doanh thu bán hàng 207 Tỷ USD)

Microsoft được thành lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975. Một thời điểm nào đó, Microsoft là hãng phần mềm lớn nhất thế giới theo doanh thu và cũng là công ty có giá trị cao nhất. Công ty đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, điều này được thể hiện thông qua việc liên tục cập nhật sản phẩm và phát triển sản phẩm suốt nhiều năm. Microsoft ra mắt hệ điều hành Microsoft Windows và sau đó với việc tiêu dùng phổ cập MS Office và việc tiêu chuẩn hóa sau đó, công ty hưởng lợi rất nhiều vì người dùng MS Office thấy nó rất hữu ích và dễ sử dụng. Do đó, Microsoft đã đạt được sự phổ biến rộng rãi như một trong những công ty điện tử tiêu dùng hàng đầu trên thế giới. Các giải pháp doanh nghiệp đám mây và các giải pháp phần mềm mà họ cung cấp cho người dùng cũng là điểm đòi hỏi mà họ đã tận dụng suốt nhiều năm và tạo ra lợi nhuận từ đoạn này. Microsoft tập trung vào sáng tạo và tạo sự khác biệt thông qua việc phát triển sản phẩm mới từ thời gian này sang thời gian khác. Hiệu ứng mạng là điều chứng tỏ là lợi thế lớn nhất cho công ty này. Vì nhiều người đang sử dụng Windows, công ty đã đạt được một thị phần độc đáo và nắm trong túi và trong tâm trí của khách hàng, trong đó cạnh tranh thực sự chỉ gần như với Apple & Samsung – đối thủ gần nhất của nó trong ngành công nghiệp.

4. Dell ( Doanh thu bán hàng 101 Tỷ USD)

Dell hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển, bảo trì và hỗ trợ các sản phẩm máy tính và cung cấp các dịch vụ cần thiết. Đây là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trên thế giới với hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới, và họ đã tạo sự khác biệt thông qua mô hình “Build-To-Order” và mô hình bán hàng trực tiếp trong ngành, giúp họ tạo ra thị trường mục tiêu. Dãy sản phẩm của họ biến đổi từ Máy tính cá nhân, Máy chủ, các thiết bị ngoại vi, điện thoại thông minh đến truyền hình. Trước khi mua Perot Systems, Dell chỉ là một công ty sản xuất phần cứng, sau đó họ trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin và một trong những công ty điện tử tiêu dùng hàng đầu. Từ những bước đầu tiên, Dell hoạt động như một người tiên phong trong việc sản xuất máy tính theo mô hình “cấu hình theo đặt hàng” – cung cấp máy tính cá nhân cấu hình theo yêu cầu của khách hàng. Thú vị thay, hầu hết các nhà sản xuất máy tính trong những thời điểm đó giao hàng theo đơn đặt hàng lớn cho các đại lý mỗi quý. Để giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa khi đặt hàng và khi giao hàng, Dell có chiến lược tổng quát sản xuất các sản phẩm gần với khách hàng của họ. Điều này cũng cho phép họ triển khai mô hình sản xuất Just-In-Time (JIT), giảm thiểu chi phí tồn kho. Sự cân đối giữa cung cấp và tồn kho là một đặc điểm nổi bật trong mô hình kinh doanh của Dell – một khái niệm quan trọng trong một ngành mà các linh kiện trở nên lỗi thời nhanh chóng.

5. Sony (Doanh thu bán hàng 85 Tỷ USD)

Sony là một trong những thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu trên thế giới, với mặt bằng trải rộng khắp nơi. Tập đoàn Sony là công ty mẹ của Sony Corporation, đây là đơn vị kinh doanh điện tử. Công ty có các công ty con như Sony Global Manufacturing and Operations Corporation (SGMO), Sony Semiconductor Manufacturing Corporation, Sony Storage Media and Devices Corporation, và nhiều công ty con khác. Sony đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực như âm thanh, máy tính, nhiếp ảnh và quay video; bán dẫn và linh kiện, truyền hình và máy chiếu gia đình, điện thoại di động, phụ kiện và thiết bị thông minh; lưu trữ năng lượng và cáp kết nối. Công ty dự đoán lãi lớn nhất mọi thời đại trong năm nay bằng cách tập trung vào các công ty điện tử và giải trí, tập trung vào cảm biến hình ảnh và trò chơi. Điều này được kỳ vọng là kết quả của việc cải tổ trong các lĩnh vực kinh doanh điện tử không có lợi nhuận và củng cố vị thế trong phân khúc điện thoại thông minh với cảm biến hình ảnh. Công ty cũng tập trung vào sản phẩm mới trong phân khúc TV với công nghệ 4K. Sự tập trung của công ty vào sản phẩm chất lượng cao với một cách tiếp cận khác biệt, giống như Apple đã làm, đã giúp công ty biến các phân khúc không có lợi nhuận thành có lợi nhuận, dẫn đến lãi lớn của công ty mẹ trong năm nay. Doanh số bán hàng của PlayStation dự kiến sẽ đạt gần 100 triệu đơn vị hàng năm trong năm nay, và phân khúc này sẽ là một trong những nguồn thu lớn nhất.

Xem thêm các thông tin thú vị khác tại đây.
Tham khảo các sản phẩm điện tử – điện máy tại Điện Máy Đại Việt

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *