Công nghệ, Mobile, Tin Tức

A17 Pro Với GPU 6 Nhân Đạt Được Sự Vượt Trội Với 20% Hiệu Năng So Với A16 Bionic

A17 Pro đã mang đến một số điểm đơn lõi và đa lõi không thực sự ấn tượng so với A16 Bionic trong một bài kiểm tra CPU trước đây, nhưng trong một thông tin rò rỉ GPU Metal mới, SoC mạnh mẽ của Apple, cung cấp năng lượng cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, đã đạt được điểm số đồ họa tốt hơn. Theo các con số mới nhất, vi xử lý mới này đạt được sự vượt trội với 20% hiệu năng so với người tiền nhiệm của nó, có lẽ do sự thêm vào của một lõi GPU bổ sung.

A17 Pro Với GPU 6 Nhân Đạt Được Sự Vượt Trội Với 20% Hiệu Năng So Với A16 Bionic, Kết Quả Tốt Hơn So Với Thông Tin Rò Rỉ Trước Đây

Thông tin rò rỉ mới về GPU Metal đã xuất hiện trên Geekbench 6, với bài kiểm tra được thực hiện trên một iPhone16,2, đạt được 27,158 điểm. So với A16 Bionic, được sử dụng trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max từ năm ngoái và iPhone 15 và iPhone 15 Plus từ năm nay, A17 Pro nhanh hơn 20%, nhưng cần lưu ý rằng nó có một GPU 6 lõi thay vì 5 lõi.

Trong thực tế, nếu A17 Pro có cùng số lõi GPU, kết quả hiệu năng có thể đã không thể nào thất vọng như kết quả đơn lõi và đa lõi. Theo những phát hiện của Vadim Yuryev, người điều hành kênh YouTube công nghệ phổ biến Max Tech, A17 Pro quản lý hiệu năng trên từng lõi đạt 4,526 điểm, trong khi A16 Bionic quản lý đạt được 4,455 điểm.

Tổng thể, điểm số đồ họa mà A17 Pro đạt được phù hợp với các con số được công bố trong tài liệu tiếp thị của Apple. Tuy nhiên, một lĩnh vực mà A17 Pro quản lý hiệu năng tốt hơn đáng kể so với người tiền nhiệm là ray tracing. Trong buổi giới thiệu của Apple, công ty đã đề cập rằng SoC mới nhất của họ hỗ trợ ray tracing được tăng tốc phần cứng, khiến nó nhanh gấp bốn lần so với A16 Bionic.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng A16 Bionic không hỗ trợ ray tracing được tăng tốc phần cứng và chỉ dựa vào phần mềm cho cải thiện hình ảnh này, dẫn đến một sự giảm khung hình lớn khi Apple trình diễn một bản demo hiệu năng. Mặc dù được sản xuất hàng loạt trên quy trình 3nm tiên tiến của TSMC, A17 Pro nên có hiệu năng tốt hơn ở cả hai lĩnh vực, điều này cho thấy bạn không thể luôn luôn dựa vào quy trình sản xuất được cải thiện để có một cải thiện hiệu năng ngay lập tức.

Nguồn: Geekbench.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *