Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Có Tin Đồn Rằng Samsung Đang Phát Triển 1 Máy Ảnh Với AI Tích Hợp Trên Cảm Biến

Các camera trên điện thoại di động đã phát triển rất nhanh và hai công ty hàng đầu về điều đó là Samsung và Sony. Cả hai công ty này đã làm việc rất chăm chỉ để mang đến một số cảm biến tốt nhất trên thị trường. Theo một báo cáo mới, có một tin đồn cho rằng công ty Hàn Quốc đang nỗ lực phát triển một cảm biến sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trực tiếp trên cảm biến, điều này có thể không có ý nghĩa ở thời điểm hiện tại nhưng có thể làm thay đổi cách chúng ta chụp ảnh bằng điện thoại di động mãi mãi.

Có Tin Đồn Rằng Samsung Đang Phát Triển 1 Máy Ảnh Với AI Tích Hợp Trên Cảm Biến

Theo một báo cáo mới, Samsung hiện đang nỗ lực đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào cảm biến camera của mình. Nếu bạn nhớ, công ty đã công bố công nghệ Zoom Anyplace mà cơ bản sử dụng trí tuệ nhân tạo và tính đến thời điểm viết bài, ông lớn Hàn Quốc này đang nỗ lực mang thêm các tính năng AI vào cảm biến camera của mình. Tất nhiên, chúng ta không sẽ thấy sự thay đổi ngay lập tức và dòng sản phẩm Galaxy S24 có khả năng sẽ không tích hợp cảm biến này vì công ty đang còn tìm cách để thực hiện điều đó, nhưng điều này thực sự là tin vui đối với nhiều người dùng.

SK Hynix đã tiết lộ trong sự kiện của mình vào năm 2023 về cách họ sẽ làm thế nào để tích hợp chip xử lý AI vào các cảm biến camera. Công nghệ này sẽ giúp giảm độ trễ, cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm tiêu thụ năng lượng. Hiện tại, có nhiều tính năng đang được thử nghiệm bao gồm nhận diện khuôn mặt và đối tượng. Có thể khẳng định rằng Samsung và SK Hynix đều đang cố gắng tìm cách để đưa AI vào trung tâm của các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Không thể phủ nhận rằng cuộc đua về trí tuệ nhân tạo đang diễn ra và càng tiến xa hơn, chúng ta sẽ thấy nhiều sự tiến bộ từ các công ty khác nhau. Tôi rất vui mừng khi thấy Samsung và SK Hynix đang cố gắng đuổi kịp Sony và đây là một bước khởi đầu tuyệt vời để Sony bắt đầu xem xét vào công nghệ như vậy. Đến thời điểm viết bài này, thực sự tôi không thấy có nhiều ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trên cảm biến camera, dù cho là ai đạt được điều này trước, nhưng đó có vẻ như là một công nghệ hấp dẫn và tôi không thể đợi để thấy thêm và xem nó hoạt động như thế nào trong tương lai tới.

Nguồn: wccftech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *