Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Có Vẻ Sẽ Loại Bỏ Tính Năng Driving Mode Trên Google Maps

Chế độ Lái xe (Driving Mode) trong Google Maps là một trong những tính năng thuận tiện nhất của ứng dụng. Cho dù bạn đang lái xe một mình hay đi cùng ai đó, nó luôn hữu ích vì nó cho phép bạn dẫn đường một cách thuận tiện và an toàn hơn với các chỉ dẫn âm thanh, giúp bạn điều hướng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu thông tin mới nhất là chính xác, chúng ta có thể sắp phải nói lời tạm biệt đối với nó trong tương lai.

Google Có Vẻ Sẽ Loại Bỏ Tính Năng Driving Mode Trên Google Maps

9to5Google phát hiện hai chuỗi ký tự trong ứng dụng Google, và họ tin rằng Chế độ Lái xe trong Google Maps có thể sẽ sớm biến mất. Chuỗi ký tự đầu tiên đề cập đến một tính năng “xem” không rõ sẽ không còn tồn tại vào tháng 2 năm 2024. Đối với chuỗi ký tự thứ hai, nó nói rằng, “để gọi điện, nhắn tin hoặc phát phương tiện truyền thông khi đang điều hướng, hãy chạm vào biểu tượng mic để sử dụng Trợ lý”. Nhìn vào các chuỗi ký tự, có vẻ như Google đang muốn loại bỏ Chế độ Lái xe trong Google Maps và thay vào đó, muốn người dùng sử dụng Trợ lý khi đang điều hướng và lái xe. Điều này có lý do, vì tương tác âm thanh có thể hữu ích khi lái xe, nhưng về mặt chức năng, đặc biệt là khi điều hướng đúng đắn, nó chỉ làm giảm trải nghiệm tổng thể.

Là người thường xuyên sử dụng Chế độ Lái xe trên Google Maps, tôi nghĩ đó là một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng vì nó làm cho việc điều hướng trở nên siêu dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là với âm thanh đầu ra. Tuy nhiên, nếu thiếu tính năng này, nhiều tài xế có thể sẽ gặp khó khăn vì họ phải nhìn vào màn hình liên tục, đặc biệt là nếu họ đang điều hướng xung quanh một khu vực mà họ không quen. Dù sao đi chăng nữa, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn, và ở thời điểm này, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng Google không đang có kế hoạch loại bỏ tính năng được yêu thích này.

Nguồn: 9to5Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *