Công nghệ, Mobile, Tin Tức

iPhone 16 Sẽ Được Trang Bị Một ‘Nút Capture’ Mới

Apple đã công bố mẫu iPhone 15 Pro với một nút Hoạt động mới thay thế Nút Tắt Âm lâu dài. Nút Hoạt động mới mang đến nhiều phím tắt và cung cấp cho người dùng một cách tương tác mới với phần mềm. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới thì Apple dự định thực hiện một bước tiến quan trọng khác với iPhone 16. Báo cáo này cho biết nút Chụp “Capture Button” của iPhone 16 sẽ được sử dụng để quay video.

iPhone 16 Sẽ Được Trang Bị Một 'Nút Capture' Mới

Nút ‘Capture’ đã được đề cập rộng rãi trong quá khứ nhưng không có thông tin chi tiết về mục đích của nó. Trước đó, chúng tôi đã đoán rằng Nút Capture có thể được sử dụng như một nút chuyên dụng cho máy ảnh. Nó có thể được sử dụng để chụp ảnh hoặc ghi video. Tuy nhiên, vào thời điểm đó không có thông tin cụ thể nào khả dụng. Trong bản tin Power On mới nhất của mình, nhà phân tích của Bloomberg, Mark Gurman, khẳng định rằng nút Capture chuyên dụng trên iPhone 16 sẽ được sử dụng để ghi video.

Nút Capture sẽ phục vụ độc quyền cho máy ảnh. Báo cáo cho biết rằng nút Capture trên iPhone 16 sẽ được dành riêng cho “quay video”. Như đã đề cập, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thông tin về nút bấm bổ sung sắp tới trên iPhone. Mặc dù mục đích của nút Capture trên iPhone 16 được ẩn trong tên của nó nhưng chi tiết chưa được xác nhận.

Ngoài ra, đã có báo cáo cho biết Apple sẽ bỏ nút cơ học để chuyển sang một phương pháp cảm ứng dựa trên điện dung cho Nút Capture. Nó sẽ đặt dưới Nút Bên và thay thế anten mmWave, sẽ chuyển vị trí và di chuyển xuống dưới Nút Âm lượng trên các mô hình iPhone được bán tại Hoa Kỳ. Đối với các mô hình iPhone được bán ra ngoài Hoa Kỳ, không có anten mmWave.

Chúng tôi tin rằng vị trí của Nút Capture là tối ưu vì đó là nơi ngón tay áp út của bạn tự nhiên sẽ ngồi trong khi ghi video ở chế độ ngang. Vì nút này có tính năng cảm ứng, nó có thể chứa nhiều điểm áp lực cho các hành động khác nhau. Ví dụ, một lần nhấn nhẹ có thể điều chỉnh tiêu cự, trong khi lần nhấn mạnh hơn của nút có thể hoạt động như nút chụp ảnh. Ngoài ra, việc giữ nút có thể khởi chạy ứng dụng máy ảnh. Tuy nhiên, Apple đã cung cấp một phím tắt máy ảnh với Nút Hành động. Do đó, cách mà Apple sẽ sắp xếp các tính năng với một nút bấm bổ sung là điều còn phải xem.

Trước đó, đã có báo cáo cho biết nút Capture sẽ có sẵn trên tất cả 4 mẫu của iPhone 16. Điều này sẽ là lần đầu tiên đối với Apple vì thông thường họ thường giới thiệu một thay đổi thiết kế trên các phiên bản ‘Pro’ của iPhone trước tiên. Ví dụ, Nút Hành động xuất hiện trên các iPhone 15 Pro, trong khi các mẫu tiêu chuẩn vẫn có công tắc tắt tiếng. Nếu tin đồn này có cơ sở, các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ có được cả Nút Hành động và Nút Capture trong một bản nâng cấp duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *