Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 14 Có Thể Cung Cấp Menu Chia Sẻ Tốt Hơn

Nếu tất cả mọi thứ diễn ra tương ứng, bản beta công khai đầu tiên của Android 14 sẽ hoạt động sau vài tháng nữa. Và trong vài tháng qua, chúng tôi đã nghe một số thông tin thú vị về những gì bản cập nhật mới nhất sẽ mang lại cho bảng. Chúng tôi có thêm thông tin về cách bản cập nhật tiếp theo sẽ hợp lý hóa menu chia sẻ.

Hiện tại, menu chia sẻ là một mớ hỗn độn tuyệt đối. Nó không chỉ hiển thị các tùy chọn hoàn toàn khác nhau dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng mà còn có sự không nhất quán trên các giao diện khác nhau. Vì vậy, ví dụ menu chia sẻ sẽ trông khác biệt đáng kể về chức năng trên One UI so với giao diện của nó trên Android gốc. Dựa trên thông tin từ Mishaal Rahman, Android 14 nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó. Nó sẽ thay đổi như thế nào? Chà, Rahman đã đề cập đến việc Google có thể như thế nào.

Android 14 Sẽ Tạo Menu Chia Sẻ Thành Tiêu Chuẩn Trên Các Ứng Dụng Và Giao Diện OEM

Nó sẽ thay đổi như thế nào? Chà, Rahman đã đề cập đến cách Google có thể chuyển sang Android Sharesheet sang mô-đun Project Mainline trong bản phát hành trong tương lai và làm như vậy sẽ khắc phục những mâu thuẫn mà chúng ta thấy. Để củng cố thêm điều đó, hình ảnh mới nhất của Andriod 13 QPR 1 beta đi kèm với một ứng dụng mới. Bạn có thể tìm thấy một ứng dụng “Trình giải quyết tức thì” mới được cho là xử lý mã “chọn” của Android, đổi lại, kêu gọi trên Bảng chia sẻ Android bằng cách buộc người dùng chọn ứng dụng sẽ được sử dụng cho hành động chia sẻ.

Nếu Google tuân thủ điều này cho Android 14 và thêm Bảng chia sẻ Android vào Dòng chính của dự án, điều đó có nghĩa là tất cả các OEM Android khác và các nhà phát triển ứng dụng phải theo bước chân của họ. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn đối với người dùng, nhưng điều này có nghĩa là trải nghiệm nhất quán hơn nhiều khi nó đến với các menu chia sẻ vì chúng là một mớ hỗn độn tại thời điểm viết bài. Không tin điều này? Mở bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn và kiểm tra menu chia sẻ của họ; rất có thể, chúng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy bảng chia sẻ của Facebook ở bên trái và Twitter ở bên phải. Lưu ý xem chúng khác nhau như thế nào, ngay cả về tính nhất quán của các chủ đề biểu tượng. Với Android 14, đây sẽ không phải là vấn đề. Chúng tôi không thể nói chắc chắn nếu tính năng này sẽ lọt vào bản dựng cuối cùng của Android 14, nhưng để cải thiện trải nghiệm người dùng, chúng tôi chắc chắn hy vọng Google sẽ bổ sung tính năng này trong tương lai.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *