Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 14 Sẽ Cho Phép Kéo, Thả Tệp Và Văn Bản Giữa Các Ứng Dụng, Giúp Đa Tác Vụ Trở Nên Tốt Hơn

Phiên bản Android 14 cuối cùng vẫn còn một vài tháng nữa mới ra mắt chính thức, nhưng tin tốt là khi chúng ta đến gần ngày ra mắt, chúng ta ngày càng nghe và biết thêm nhiều chi tiết thú vị về hệ điều hành sắp tới của Google. Hôm nay, chúng ta có thông tin mới về cách đa nhiệm sẽ trở nên tốt hơn trên bản cập nhật mới nhờ một khám phá mới.

Android 14 Sẽ Cho Phép Bạn Kéo, Thả Tệp Và Văn Bản Giữa Các Ứng Dụng, Giúp Đa Tác Vụ Trở Nên Tốt Hơn

Người dùng Twitter và biên tập viên kênh tin tức Google News trên Telegram @Nail_Sadykov đã phát hiện ra rằng Android 14 sẽ có một tính năng cho phép bạn kéo và thả tệp và văn bản giữa hai ứng dụng toàn màn hình. Tôi hiểu rằng tính năng này có vẻ vô dụng, nhưng nếu bạn đang chia sẻ nội dung với ai đó và bạn không muốn đóng một ứng dụng và mở ứng dụng khác, tính năng này thực sự rất hữu ích. Sadykov đã chia sẻ hai video trên tài khoản Twitter của họ để minh họa cách tính năng này hoạt động trên Android 14, và thực sự, tôi rất thích sự dễ dàng của nó. Bạn có thể xem các video dưới đây để hiểu rõ hơn:

Như bạn có thể thấy trong các video đã chia sẻ, với Android 14 thì bạn chỉ cần nhấn và giữ văn bản, hình ảnh hoặc bất kỳ tệp tin nào và thực hiện các cử chỉ điều hướng hệ thống trong khi giữ tệp tin bạn đã chọn. Tôi hiểu rằng ban đầu có thể có vẻ phức tạp, nhưng video cho thấy quá trình này thật dễ dàng.

Điều tuyệt nhất về tính năng Android 14 mới nhất là bạn không cần phải sử dụng chức năng chia màn hình. Chức năng này tốt nhưng thực sự, phải trải qua quá trình đó là không vui và mất thời gian hơn một số người muốn. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới nhất thì bạn sẽ có thể di chuyển tệp tin từ một ứng dụng sang ứng dụng khác một cách cực kỳ dễ dàng.

Hy vọng bản cập nhật có thể được tinh chỉnh hơn nữa, cho phép bạn chỉ cần kéo và thả bất cứ thứ gì bạn muốn vào bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn. Tôi thực sự muốn thấy một cài đặt như vậy trong tương lai với Android 14. Bạn có nghĩ rằng tính năng này sẽ hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *