Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 14 Sẽ Hỗ Trợ SMS Qua Vệ Tinh Bắt Đầu Từ Điện Thoại Pixel Và Galaxy, Nhưng Yêu Cầu Phần Cứng Được Hỗ Trợ

Truyền thông qua vệ tinh qua điện thoại cuối cùng đã trở thành hiện thực và tính năng này đã được sử dụng từ một thời gian. Các phiên bản iPhone mới nhất đã hỗ trợ tính năng này, và dường như các điện thoại Samsung và Pixel của chúng ta cũng hỗ trợ, và tính năng này sẽ được lan rộng khi Android 14 được phát hành. Khi bản cập nhật được phát hành, nó tất nhiên sẽ yêu cầu phần cứng phù hợp và còn lại là nhiệm vụ của nhà sản xuất điện thoại.

Android 14 Sẽ Hỗ Trợ SMS Qua Vệ Tinh Bắt Đầu Từ Điện Thoại Pixel Và Galaxy, Nhưng Yêu Cầu Phần Cứng Được Hỗ Trợ

Dựa trên một tweet của tài khoản Twitter của Pixel #TeamPixel, chúng ta sẽ nhận được hỗ trợ SMS qua vệ tinh với Android 14. Khi tính năng này cuối cùng được phát hành, nó sẽ bắt đầu được triển khai trên các điện thoại Pixel và Galaxy được hỗ trợ. Điều này không phải là điều bất ngờ vì chúng ta đã nghe nói về việc Galaxy S22 Ultra đã được sử dụng để thực hiện cuộc gọi đầu tiên qua vệ tinh, mặc dù điện thoại này không được hỗ trợ chính thức. Phạm vi hỗ trợ của việc sử dụng vệ tinh vẫn chưa rõ ràng đối với điện thoại thông minh, nhưng tôi thực sự mong đợi xem Android 14 sẽ sử dụng tính năng này như thế nào. Cũng quan trọng là hiểu rằng tất cả các điện thoại Android được xây dựng khác nhau, đặc biệt là khi liên quan đến các nhà sản xuất, và trong khi Samsung có thể là hãng lớn nhất, với nhiều ảnh hưởng nhất, có thể là các công ty khác sẽ không giới thiệu tính năng này mặc dù phiên bản mới nhất của Android hỗ trợ tính năng này.

Dù điều gì xảy ra, Android 14 không còn xa vời nữa, vì bản cập nhật này sẽ ra mắt vào tháng 10 cùng với dòng điện thoại Pixel 8. Bạn có thể mong đợi Tensor G3 sẽ hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, các điện thoại thông minh mới cao cấp sẽ bắt đầu xuất hiện, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy một số thiết bị phần cứng hấp dẫn từ nhiều công ty và có thể sẽ tìm hiểu xem điện thoại nào hỗ trợ SMS qua vệ tinh và các tính năng khác liên quan đến truyền thông qua vệ tinh và điện thoại nào không.

Truyền thông qua vệ tinh trên điện thoại vẫn là một tính năng còn lâu mới phát triển hoàn chỉnh, và tôi rất vui mừng khi Android 14 đưa nó vào dòng chính. Ở đây, điều quan trọng là hiểu rằng chúng ta sẽ nhận được ngày càng nhiều tính năng xoay quanh loại truyền thông này, và tôi thực sự hy vọng rằng nhiều nhà sản xuất Android khác sẽ đi theo đúng hướng, để chúng ta có thể có một công nghệ thực sự tiện ích và thông minh sẵn sàng sử dụng.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *