Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 7 Nougat Sắp Mất Hỗ Trợ Cho Google Chrome Và Lịch

Việc mất hỗ trợ cho các phiên bản Android không còn là điều hiếm gặp trong thế giới công nghệ. Điều tương tự cũng xảy ra trên hệ điều hành của Apple và bây giờ có vẻ như Google đã quyết định ngừng hỗ trợ cả Google Calendar và Chrome trên các thiết bị chạy Android 7 Nougat. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các ứng dụng này, bạn sẽ phải sử dụng thiết bị chạy một phiên bản Android mới hơn.

Android 7 Nougat Sắp Mất Hỗ Trợ Cho Google Chrome Và Lịch

Điều này không có gì mới vì điều này xảy ra liên tục và khi đã qua bảy năm kể từ khi Android 7 Nougat được phát hành, việc Google quyết định kết thúc hỗ trợ chỉ là điều đương nhiên. Lưu ý rằng hiện tại, chỉ có Chrome và Calendar đang bị loại bỏ khỏi hỗ trợ. Điều này có nghĩa là hỗ trợ cho các ứng dụng Google khác có thể vẫn tiếp tục, nhưng chúng ta không chắc chắn về thời gian kéo dài bao lâu. Thông tin này được phát hiện trên trang hỗ trợ nơi Google nói về việc Chrome phiên bản 120 mới sẽ không hỗ trợ hoặc cài đặt cho người dùng vẫn sử dụng Android 7 Nougat. Bạn có thể đọc toàn bộ thông báo dưới đây.

The last version of Chrome that supports Android Nougat is Chrome 119, and it includes a message to affected users informing them to upgrade their operating system.

Chrome 120 will not support nor ship to users running Android Nougat.

*Tạm Dich: “Phiên bản cuối cùng của Chrome hỗ trợ Android Nougat là Chrome 119, và nó bao gồm một thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng, thông báo họ nên nâng cấp hệ điều hành của mình.

Chrome 120 sẽ không hỗ trợ hoặc cài đặt cho người dùng đang chạy Android Nougat.”

Hiện tại, phiên bản mới nhất của Google Chrome trên các thiết bị Android là 119. Điều này có nghĩa là đây sẽ là phiên bản cuối cùng vẫn chạy trên Android 7 Nougat, và khi phiên bản mới nhất được phát hành, nó sẽ không chạy được nữa. Thật đáng tiếc, hiện chưa có cách chính thức nào để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thiết bị cũ mà không cần phải nâng cấp lên một thiết bị mới, điều an toàn nhất là chuyển sang một ROM tùy chỉnh. Có nhiều lựa chọn khả dụng mà bạn có thể sử dụng, và điều tốt nhất là hầu hết chúng cung cấp các phiên bản mới nhất của Android. Do đó, bạn sẽ không phải giữ lại Android 7 Nougat. Tuy nhiên, nếu việc cài đặt một ROM tùy chỉnh không phải là điều bạn thành thạo, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một trình duyệt và lịch khác cho thiết bị của bạn, vì khi Google cập nhật các ứng dụng đã đề cập, bạn sẽ không thể sử dụng chúng nữa.

Nguồn: Google Support.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *