Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android Đã Bắt Đầu Triển Khai Các Thông Báo Về AirTag Tracker Không Xác Định

Không lâu sau khi Google công bố thông báo về AirTag tracker không xác định, công ty đã chính thức triển khai tính năng mới này cho tất cả các thiết bị Android được hỗ trợ. Khi bạn nhận được tính năng này, bạn sẽ nhận được cảnh báo về các AirTag ẩn mà có thể bạn mang theo.

Android Đã Bắt Đầu Triển Khai Các Thông Báo Về AirTag Tracker Không Xác Định

Đối với những người muốn biết cách hoạt động của tính năng này, các thiết bị Android của bạn sẽ nhận được cảnh báo cho người dùng rằng một bộ định vị Bluetooth không xác định, không còn ở chủ sở hữu, dường như đang di chuyển cùng bạn. Chạm vào thông báo sẽ hiển thị thêm thông tin về bộ định vị và thậm chí hiển thị một bản đồ về khoảng cách mà bộ định vị đã di chuyển cùng bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng mới này để phát âm thanh trên bộ định vị để giúp bạn tìm nó, và chủ sở hữu sẽ không được thông báo.

Google còn cung cấp một số tùy chọn để bạn có thể thực hiện các biện pháp đúng đắn và bảo vệ bản thân. Bạn có thể liên hệ với một người tin tưởng hoặc lực lượng chức năng địa phương. Bạn có thể lưu thông tin chủ sở hữu bộ định vị và chụp ảnh màn hình, hoặc bạn có thể tìm hiểu cách vô hiệu hóa bộ định vị. Điều này là bước đúng đắn vì nó sẽ giúp mọi người duy trì sự an toàn và bảo vệ cho bản thân.

Khi quá trình triển khai hoàn tất, mọi thiết bị Android được hỗ trợ sẽ bắt đầu chạy kiểm tra tự động để đảm bảo rằng bạn không có bộ định vị nào đang theo dõi bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể vào Cài đặt > An toàn & Khẩn cấp > Cảnh báo bộ định vị không xác định > Kiểm tra ngay bây giờ. Bạn sẽ nhận được danh sách trong thời gian ngắn. Google đã cho biết bản cập nhật này đang được triển khai cho tất cả các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên, và bản cập nhật sẽ được phân phối thông qua bản cập nhật Google Play services đang được triển khai và sẽ sẵn có cho tất cả các thiết bị trong vài tuần tới.

Hiện tại, tính năng này sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị Android được hỗ trợ, nhưng chỉ có thể phát hiện Apple AirTags. Tuy nhiên, Google đã thông báo về cách họ đang hợp tác với các nhà sản xuất bộ định vị thông minh khác như Samsung, Tile, Chipolo, eufy Security và nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng các chuẩn kỹ thuật ngành công nghiệp chung được đáp ứng. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có thêm thông tin về hỗ trợ cho các thiết bị theo dõi khác đang được triển khai.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *