Công nghệ, Mobile

Apple Cải Tiến Tăng Dung Lượng Và Thông Số Kỹ Thuật Của Ram Cho Dòng iPhone 15

Dòng iPhone 15 iPhone 15 Pro Max được đồn đoán rằng sẽ có thông số kỹ thuật của bộ nhớ Ram tăng đột biến trong năm nay có thể tăng từ 6GB lên 8GB. Tuy nhiên, rất có thể Apple sẽ cung cấp bộ nhớ nhanh hơn các mẫu máy mới nhất tính đến thời điểm hiện tại như đã được đề xuất trong báo cáo mới nhất nói về tương lai của giải pháp DRAM.

Apple Có Thể Chuyển Bộ Nhớ Ram Từ LPDDR5 Sang LPDDR5X

Trong toàn bộ báo cáo mới nhất Apple đã nghiên cứu và nói về kế hoạch sử dụng Ram nâng cấp, mặc dù hãng không cung cấp thông số kỹ thuật chính xác của công nghệ dự kiến sẽ được sử dụng trong loạt iPhone 15 sắp ra mắt.

Apple sẽ tăng dung lượng và thông số kỹ thuật của các giải pháp DRAM có trong thế hệ iPhone tiếp theo dự kiến ra mắt trong năm nay. Khi xem xét các yếu tố mới nhất này, TrendForce ước tính rằng tốc độ tăng trưởng hàng năm của nội dung DRAM trung bình của điện thoại thông minh sẽ đạt khoảng 6,7% vào năm 2023. Dự đoán này là một sự cải thiện đáng kể so với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 3,9% cho năm 2022. Tuy nhiên, TrendForce cũng dự báo rằng tốc độ tăng trưởng YoY sẽ duy trì ở mức dưới 10% trong vài năm tới.”

Apple lần đầu tiên nâng cấp lên công nghệ RAM LPDDR5 trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, trong khi iPhone 14iPhone 14 Plus được giữ nguyên ở LPDDR4X. Tuy nhiên, cả bốn model đều có RAM 6GB. Và nhìn vào nội dung mà TrendForce đã sử dụng thì chúng ta cũng có thể cho rằng Apple sẽ tăng dung lượng Ram lên 8GB trên các dòng iPhone 15 của mình nhưng không chắc chắn rằng những thay đổi này có dành cho tất cả mọi mẫu hay chỉ dành riêng cho mẫu Pro.

Các tuyên bố sử dụng trong bài báo cáo rằng Apple có thể chuyển từ Ram LPDDR5 sang Ram LPDDR5X và điều này cũng có thể bị giới hạn ở iPhone 15iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, Apple sẽ dành thời gian đếp áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất, đó là lý do tại sao ngay cả dòng Macbook Pro 2023 cùng không có bộ nhớ LPDDR5X. Trước đó đã có một vài tin đồn chỉ ra rằng Apple sẽ chỉ chuyển sang tiêu chuẩn bộ nhớ cao cấp hơn vào năm 2024 khi hãng ra mắt dòng iPhone 16.

Sẽ rất thú vị nếu thấy Apple chuyển sang công nghệ mới hơn giống như đối thủ Samsung, nhưng do gã khổng lồ công nghệ vừa chuyển sang LPDDR5 trên iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max vào năm 2022, nên việc nâng cấp lên LPDDR5X có vẻ khó xảy ra vào năm 2023.

Nguồn Wccftech.com
Tham khảo thêm các thông tin khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *