Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Apple Cuối Cùng Cũng Nâng Cấp Magic Mouse Với Cổng USB-C Vào Tuần Tới

Apple đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện ‘Scary Fast’ vào ngày 30 tháng 10 và trong đó sẽ thông báo về các dòng máy Mac mới sử dụng chip M3. Chip M3 mới sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC và có thể có hiệu năng tính toán và đồ họa vượt trội. Một bản báo cáo mới gợi ý rằng Apple cũng sẽ thông báo việc cập nhật bàn phím Magic Keyboard, bảng điều khiển cảm ứng Magic Trackpad và chuột Magic Mouse với cổng USB-C, đánh dấu sự chuyển đổi cuối cùng từ cổng Lightning. Tuy nhiên, liệu Apple có thay đổi vị trí vị trí của cổng sạc cho thuận tiện hay không?

Apple Cuối Cùng Cũng Nâng Cấp Magic Mouse Với Cổng USB-C Vào Tuần Tới

Chuột Magic của Apple hiện nay có một cổng sạc ở phía dưới, khiến người dùng không thể sạc thiết bị và sử dụng máy tính cùng một lúc được. Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và đã phàn nàn về lỗi thiết kế này trong nhiều năm, nhưng Apple vẫn chưa khắc phục nó. Vì Apple đang có kế hoạch giới thiệu tiêu chuẩn USB-C mới trên chuột Magic, chúng ta chưa biết liệu công ty này có giới thiệu một giải pháp độc đáo để sạc thiết bị hay không. Apple đã giới thiệu USB-C trên dòng iPhone 15 vào tháng trước, và kể từ đó công ty đã cập nhật các sản phẩm và phụ kiện hiện có. Tuần trước, Apple giới thiệu phiên bản mới của Apple Pencil với một nắp trượt phía sau để sạc qua cổng USB-C. Apple cũng nâng cấp hộp của AirPods với một cổng USB-C, và công ty đang tích cực cập nhật toàn bộ dòng sản phẩm phụ kiện của mình.

Ngoài chuột Magic, Apple cũng có kế hoạch mang cổng USB-C đến Magic Trackpad và Magic Keyboard của mình. Với những thay đổi mới nhất, người dùng chỉ cần một giải pháp sạc duy nhất cho nhiều sản phẩm của Apple. Tin tức này được chia sẻ bởi Mark Gurman từ Bloomberg, gợi ý rằng Apple sẽ từ bỏ cổng Lightning hoàn toàn và chuyển sang tiêu chuẩn USB-C mới cho các phụ kiện của mình. Bên cạnh phụ kiện, dự kiến Apple sẽ giới thiệu phiên bản mới của MacBook Air, iMac 24 inch và có thể là MacBook Pro 13 inch với chip M3. Trong khi các mẫu MacBook Air sẽ có cùng thiết kế, công ty có thể thông báo về iMac 24 inch và MacBook Pro 13 inch với những điều chỉnh thiết kế và tùy chọn màu sắc mới.

Tuy nhiên, chip M3 mới sẽ là điểm đặc biệt của sự kiện, mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất CPU và GPU. Trước đây đã có báo cáo cho biết sự kiện ‘Scary Fast’ của Apple sẽ tập trung vào các trò chơi cao cấp cho Mac. Apple có thể sẽ thay đổi cách chơi game trên Mac với chip M3 mới. Chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro hỗ trợ ray tracing, và nó có thể cuối cùng sẽ xuất hiện trên Mac. Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo về sự kiện này một cách chi tiết, vì vậy hãy theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *