Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Apple Đầu Tư Mạnh Vào AI Trong Khi Samsung Tìm Sự Giúp Đỡ Từ ChatGPT Và Bard

Gần đây đã có thông tin cho biết Apple đang đầu tư mạnh vào AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) tạo sinh riêng của họ, có thể xuất hiện vào cuối năm tới. Công nghệ này dự kiến sẽ ra mắt cùng với iOS 18 khi Apple đang làm việc trên nhiều tính năng sử dụng AI tạo sinh. CEO của Apple, Tim Cook, đã tuyên bố tại cuộc gọi lãi kèm theo báo cáo tài chính cho quý IV năm tài chính 2023 rằng công ty đang “đầu tư khá nhiều” vào Trí Tuệ Nhân Tạo tạo sinh để cạnh tranh với những tên tuổi lớn trong ngành. Samsung cũng đang sẵn sàng tích hợp công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Tạo Sinh vào các thiết bị mang thương hiệu Galaxy của họ khi họ tìm kiếm các đối tác với Microsoft và Google.

Apple Đầu Tư Mạnh Vào AI Trong Khi Samsung Tìm Sự Giúp Đỡ Từ ChatGPT Của Microsoft Và Bard Của Google

Tim Cook tuyên bố rằng công ty đã nghiên cứu về Trí Tuệ Nhân Tạo trong nhiều năm. Từ tính năng phát hiện ngã trong Apple Watch và Voice Trực tiếp trong iOS 17, Trí Tuệ Nhân Tạo đóng một vai trò quan trọng trong những tính năng này. Tuy nhiên, công ty đang tích hợp công nghệ này vào các ứng dụng khác để tạo thêm tính năng. Ví dụ, Trí Tuệ Nhân Tạo Tạo Sinh có thể cung cấp nhiều tiện ích khác nhau trong ứng dụng Tin nhắn cũng như trợ lý ảo Siri.

“When we shipped iOS 17, it included features like Personal Voice and Live Voicemail. AI is at the heart of these features. You can go all the way to the life-saving features on the watch and phone, like Fall Detection, Crash Detection, and ECG on the watch. These would not be possible without AI. We don’t label them as such, because we labeled them as to what their consumer benefit is, but the fundamental tech behind it is AI and machine learning.”

*Tạm Dịch: “Khi chúng tôi phát hành iOS 17, nó đã bao gồm các tính năng như Giọng nói Cá nhân và Hòm thoại Trực tiếp. Trí tuệ Nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong những tính năng này. Bạn có thể đến những tính năng giữ mạng sống như phát hiện ngã, phát hiện tai nạn và đo nhịp tim tự động trên đồng hồ và điện thoại. Những tính năng này không thể có mà không có Trí tuệ Nhân tạo. Chúng tôi không đặt nhãn chúng với tên Trí tuệ Nhân tạo, vì chúng tôi đặt tên chúng theo lợi ích của người dùng, nhưng công nghệ cơ bản đằng sau chúng là Trí tuệ Nhân tạo và học máy.”

Ngoài Apple, Samsung cũng đang tìm kiếm đối tác để triển khai công nghệ AI tạo lập trên các thiết bị mang thương hiệu Galaxy. Theo thông tin từ Revegnus trên X, Samsung đã tiếp cận Microsoft và Google để triển khai OpenAI’s ChatGPT và Bard trên các thiết bị Galaxy. Samsung cũng tin rằng AI có thể giúp công ty lấy lại vị trí ban đầu trên thị trường, mà nó đã mất cho Apple trong vòng 10 năm. Mặc dù đây chỉ là những tuyên bố ban đầu, nhưng vẫn cần thời gian để xem công ty sẽ sử dụng công nghệ này trên dòng sản phẩm Galaxy S như thế nào.

Tim Cook cũng tuyên bố rằng công ty sẽ thận trọng và “trách nhiệm” với công nghệ AI tạo sinh. Điều này có thể ngụ ý rằng công nghệ sẽ được kiểm soát cẩn thận liên quan đến dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Hơn nữa, ông cũng nói rằng công ty sẽ tung ra các tính năng theo thời gian. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến những tính năng nên mong đợi từ công nghệ AI tạo sinh trên iPhone. Lưu ý rằng đó chỉ là dự đoán vì quyền quyết định cuối cùng nằm ở Apple.

Nguồn: wccftech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *