Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Apple Watch Ultra Ra Mắt Màn Hình MicroLED Vào Năm 2024

Apple đang có kế hoạch giới thiệu một loạt các thay đổi trong các mẫu iPhone và Apple Watch trong tương lai. Một báo cáo mới cho thấy Apple đang làm việc để ít phụ thuộc hơn vào các nhà cung cấp liên quan đến màn hình của mình như Samsung và LG. Công ty có khả năng sẽ bắt đầu áp dụng các tấm nền tùy chỉnh của mình vào năm tới với sự ra mắt của Apple Watch Ultra mới.

Apple Sẽ Chuyển Sang Màn Hình Tùy Chỉnh Của Mình Với Sự Ra Mắt Của Apple Watch Ultra Vào Năm 2024

Gần đây chúng tôi đã nghe nói rằng Apple sẽ sử dụng màn hình microLED trên Apple Watch với 1 màn hình có kích thước khoảng 2.1 inch. Kích thước màn hình lớn hơn cho thấy công ty sẽ chuyển sang công nghệ hiển thị mới với Apple Watch Ultra. Dần dần, gã khổng lồ Cupertino sẽ mở rộng việc sử dụng màn hình tùy chỉnh của mình sang các thiết bị khác, chẳng hạn như iPhone. Lưu ý rằng Apple sẽ thuê ngoài quá trình sản xuất nhưng thiết kế và thông số kỹ thuật của các tấm pin sẽ trực tiếp từ Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe chi tiết về những nỗ lực của Apple nhằm ít phụ thuộc hơn vào các nhà cung cấp của mình. Theo Bloomberg, Apple đã bắt đầu sản xuất chip nội bộ cho iPhone, iPad và Mac. Điều này sẽ cho phép công ty loại bỏ các nhà cung cấp khác nhau khỏi danh sách của mình. Trong trường hợp sản xuất màn hình, Samsung và LG sẽ là một trong những công ty bị ảnh hưởng. Apple là một trong những khách hàng lớn nhất của Samsung cho sản xuất màn hình và sẽ mất rất nhiều chi phí kinh doanh của gã khổng lồ Hàn Quốc nếu Apple bắt đầu sản xuất màn hình tùy chỉnh của mình.

Apple cũng đang sản xuất modem và chip không dây của mình để ít phụ thuộc hơn vào Qualcomm và Broadcom. Với sự ra mắt của Apple Watch Ultra 2, màn hình microLED của Apple sẽ có mức độ sáng tốt hơn, độ chính xác màu sắc được nâng cao và góc nhìn tốt hơn. Apple trước đây muốn cung cấp màn hình microLED trong các thiết bị của mình vào năm 2020. Tuy nhiên, do khó khăn kỹ thuật và thách thức sản xuất, công ty đã sử dụng tấm nền OLED cho iPhone và Apple Watch trong khi dòng sản phẩm MacBook Pro áp dụng công nghệ mini-LED.

Apple ban đầu sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi với sự ra mắt của Apple Watch Ultra vào năm 2024. Dần dần, công ty có thể có khả năng thêm iPhone và iPad vào danh sách các thiết bị. Nhưng các bạn hãy lưu ý rằng đây chỉ là những suy đoán vào thời điểm này và lời cuối cùng thuộc về Apple nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *