Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Bản Cập Nhật Hằng Quý Của Android Mang Đến Nhiều Cải Tiến Về Hiệu Suất Và Các Tính Năng Khác

Các bản cập nhật tính năng hằng quý của Google cho Android thường là một trong những điều tốt nhất trên hệ điều hành này, bởi vì như vậy, bạn có thể có các tính năng mới mà không cần phải cập nhật lớn cho các thiết bị của bạn. Bây giờ, công ty tìm kiếm lớn đã giới thiệu một loạt các tính năng mới giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể một cách đáng kể. Các tính năng này đa dạng, từ cải thiện hiệu suất cho đến cách bạn duy trì kết nối.

Bản Cập Nhật Tính Năng Hằng Quý Của Android Mang Đến Nhiều Cải Tiến Về Hiệu Suất Và Các Tính Năng Khác

Mặc dù chắc chắn là hứa hẹn khi Android Feature Drop chứa một số điều thú vị cho mọi người, nhưng quan trọng là hiểu rằng chúng ta không có một lịch trình cụ thể về khi những tính năng này sẽ được triển khai. Tuy nhiên, chúng ta có một số thông tin về các tính năng này nhờ Google, và chúng ta sẽ nói về chúng chi tiết. Tính năng đầu tiên mà chúng ta đang nhận được là một bản cập nhật cho “At a Glance” (Nhìn ngắn gọn).

Ứng dụng này hiện đã được trang bị các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI), có thể không có vẻ quá quan trọng, nhưng điều này sẽ tạo sự khác biệt đối với bất kỳ ai vẫn đang sử dụng thiết bị Android không phải Pixel. Tất nhiên, bạn vẫn không có trải nghiệm Pixel đầy đủ, nhưng nếu bạn muốn thử “At a Glance” trên thiết bị Android của bạn, bây giờ là thời điểm thích hợp.

On the home screen of an Android phone, the Assistant At a Glance widget is showing the current weather and upcoming flight information.

Tiếp theo, Google cũng đã thông báo rằng ứng dụng hỏi đáp hình ảnh của họ có tên Lookout đã cuối cùng ra khỏi phiên bản beta đóng cửa và tất cả người dùng Android đều có thể sử dụng nó. Sử dụng ứng dụng này rất đơn giản. Chỉ cần đưa cho nó một hình ảnh, nó sẽ mô tả hình ảnh cho bạn. Sau đó, bạn có thể đặt câu hỏi liên quan đến hình ảnh. Ứng dụng này hiện đã hỗ trợ tổng cộng 34 ngôn ngữ.

Using Image Q&A on Lookout on an Android phone to hear an AI-generated image description and ask follow-up questions.

Với bản cập nhật mới của Android Feature Drop, người dùng cuối cùng sẽ có thể nhập thẻ số hóa của họ vào Google Wallet thông qua ảnh. Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào chỉ có thẻ số hóa trên điện thoại của bạn bây giờ đều cho phép bạn nhập nó vào Google Wallet. Ngoài ra, Google đã bình luận về cách cuộc họp Zoom và Webex sớm có thể trở thành một phần của Android Auto, cho phép bạn tham gia cuộc họp khi bạn đang trong xe.

Adding a gym pass to Google Wallet via a photo of the barcode on an Android phone.

Cuối cùng, bản cập nhật mới của Android Feature Drop sẽ cho phép người dùng Fitbit và Google Fit nghe dữ liệu được thu thập qua đêm từ bộ theo dõi giấc ngủ là một phần của buổi sáng của họ. Bạn chỉ cần nói: “Hey Google, good morning,” và bạn sẽ có thể xem tất cả dữ liệu.

Using Google Assistant on an Android phone to set up a morning Routine that lets you hear the number of hours slept the night before.

Đó là các tính năng mà Google đã thông báo. Thật không may, không có lịch trình cụ thể về việc khi nào các tính năng này sẽ được triển khai trên các thiết bị Android khác nhau, nhưng chúng tôi rất vui khi thấy Google đang cố gắng cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Hy vọng chúng ta sẽ thấy thêm các bản cập nhật với các tính năng hiện có được triển khai trên nhiều thiết bị hơn.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *