Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Bản Tin Bảo Mật Android Tháng 12 Đã Ra Mắt Trong Khi Chúng Ta Vẫn Đang Chờ Bản Cập Nhật

Cuối cùng, Google đã công bố bản tin bảo mật Android cho tháng 12, và một số lỗ hổng đã được giải quyết. Tuy nhiên, đáng chú ý rằng bản cập nhật vẫn chưa có sẵn trên các thiết bị Pixel hoặc các thiết bị khác. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi bản cập nhật, có khả năng bạn phải đợi thêm một thời gian nữa.

Bản Tin Bảo Mật Android Tháng 12 Đã Ra Mắt Trong Khi Chúng Ta Vẫn Đang Chờ Bản Cập Nhật

Dựa trên thông tin được cung cấp trong Bản tin Bảo mật Android tháng 12 năm 2023, có các bản vá bảo mật trong cấp độ bảo mật 2023-12-05 và sau đó. Tất cả các đối tác đều được thông báo về những vấn đề này một tháng trước khi công bố, và mã nguồn của các bản vá sẽ sớm có sẵn trên AOSP trong vài ngày tới. Với bản tin bảo mật Android mới nhất, Google nói về việc giải quyết 85 lỗ hổng, trong đó có nhiều lỗ hổng có mức độ nghiêm trọng là Critical và High. Bản vá Android mới cũng sẽ giải quyết một lỗ hổng cấp độ Critical cho phép thực hiện mã từ xa mà không cần tương tác của người dùng, và nếu điều này nghe có vẻ đáng sợ đối với bạn, đó là vì thực sự là như vậy.

Mặc dù chúng ta cuối cùng đã có Bản tin Bảo mật Android cho tháng 12, nhưng chúng ta vẫn đang chờ đợi các thiết bị Pixel thực sự nhận được bản cập nhật. Bản cập nhật đã nên được phát hành vào thứ Hai, nhưng cho đến nay, không có dấu hiệu nào của nó. Có khả năng rằng bản cập nhật có thể ra mắt vào cuối tuần này, và khi nó được ra mắt, bạn sẽ thấy nó trên các thiết bị hỗ trợ mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Cũng đáng lưu ý rằng bản vá bảo mật tháng 12 cũng nên mang đến Pixel Feature Drop mới, điều này có thể là một lý do khác tại sao bản cập nhật vẫn chưa đến các thiết bị Pixel cho đến nay. Một lần nữa, bạn sẽ được thông báo khi bản cập nhật cuối cùng có sẵn.

Thực sự, tôi rất vui khi thấy Google đang tích cực làm việc để đảm bảo rằng tất cả người dùng Android đều có trải nghiệm tốt và không gặp vấn đề có thể đe dọa đến thiết bị của họ. Mặc dù những bản vá hàng tháng có vẻ như là những cập nhật nhỏ bé, không đáng kể, nhưng thực tế chúng rất hữu ích, và tôi luôn khuyến khích tất cả người dùng hãy đảm bảo rằng họ đang cập nhật thiết bị của mình mà không có bất kỳ sự trì hoãn nào.

Nguồn: Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *