Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Các Cuộc Trò Chuyện Trên Instagram Và Facebook Messenger Sẽ 1 Lần Nữa Được Tách Ra

Meta đã quyết định kết thúc tính năng tích hợp Facebook Messenger và Instagram, điều này có nghĩa là các cuộc trò chuyện chéo nền tảng sẽ không hoạt động trên cả hai nền tảng này.

Các Cuộc Trò Chuyện Trên Instagram Và Facebook Messenger Sẽ 1 Lần Nữa Được Tách Ra

Tính năng này đã tồn tại từ năm 2020, và đó là khi Meta quyết định kết nối cả Facebook Messenger và Instagram với nhau, cho phép người dùng trò chuyện chéo nền tảng. Lúc đó, công ty muốn mang đến một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nhưng có vẻ như công ty không còn ưa chuộng tính năng này và đã quyết định chấm dứt nó. Dựa trên thông tin từ một trang hỗ trợ mới, tính năng này sẽ kết thúc giữa tháng này. Dưới đây là những thay đổi sẽ xảy ra khi điều này diễn ra.

  • Bạn sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới hoặc gọi điện với các tài khoản Facebook từ Instagram.
  • Mọi cuộc trò chuyện hiện có mà bạn đã có với các tài khoản Facebook sẽ trở thành chỉ đọc. Điều này có nghĩa là bạn và người khác không thể gửi tin nhắn mới trong những cuộc trò chuyện này.
  • Các tài khoản Facebook sẽ không thể xem Trạng thái Hoạt động của bạn hoặc xem liệu bạn đã đọc một tin nhắn hay không.
  • Mọi cuộc trò chuyện hiện có mà bạn đã có với các tài khoản Facebook sẽ không di chuyển đến hộp thư đến của bạn trên Facebook hoặc Messenger.

Hiện tại, Meta chưa nêu rõ lý do tại sao thay đổi này đang diễn ra đối với cả Facebook Messenger và Instagram, nhưng thực tế, tôi biết nhiều người không sử dụng thậm chí còn có thể bạn sẽ không gặp vấn đề lớn khi tính năng này không còn sẵn có.

Nếu tuy nhiên, Meta cung cấp một tuyên bố về lý do tại sao thay đổi này được thực hiện, chúng tôi sẽ chắc chắn thông báo cho bạn. Trong khi đó, bạn vẫn có thể tận hưởng chức năng trò chuyện giữa các ứng dụng cho đến giữa tháng.

Nguồn: Instagram Help.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *