Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Các Ứng Dụng Của Google Đang Bị Xác Định Là Virus Trên Điện Thoại Huawei

Có vẻ như các điện thoại Huawei đang gặp một lỗi kỳ lạ trên thị trường toàn cầu khi các ứng dụng của Google trên điện thoại được báo cáo là virus. Điều này không phải là điều chúng ta từng thấy trong quá khứ, nhưng có vẻ như các điện thoại đang đánh dấu các ứng dụng này như một loại virus trojan.

Các Ứng Dụng Của Google Đang Bị Xác Định Là Virus Trên Điện Thoại Huawei

Một người dùng đã báo cáo vấn đề này trên hỗ trợ của Google, rằng chiếc điện thoại Huawei P10 của họ đang hiển thị ứng dụng chính thống của Google như một trojan, và sau sự cố này, người dùng quyết định xóa ứng dụng và thay đổi tất cả các thông tin đăng nhập của thiết bị, tưởng rằng đó là một loại cuộc tấn công từ virus. Người dùng đã làm rõ rằng họ không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị trước khi gặp vấn đề này.

Bài viết ban đầu chỉ là sự bắt đầu, vì rất nhiều người dùng Huawei đã bước lên và báo cáo cùng một vấn đề. Rõ ràng, với một lý do nào đó, ứng dụng Google đang chạy trên các thiết bị đang bị đánh dấu là chứa một loại virus có tên là TrojanSMS-PA. Đến thời điểm viết bài, vấn đề này chỉ ảnh hưởng đối với tất cả các thiết bị Huawei vẫn đang sử dụng Dịch vụ di động Google, và chúng ta thật sự không biết tại sao vấn đề này lại xảy ra ban đầu. Ứng dụng Google trên tất cả các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường, nhưng người dùng đã báo cáo rằng vấn đề này xảy ra do ứng dụng Optimizer trên các điện thoại bị ảnh hưởng. Tắt ứng dụng Optimizer và đảm bảo rằng ứng dụng Google không bị quét dường như có thể khắc phục vấn đề.

Hiện tại, đây là cách duy nhất để tránh vấn đề, nhưng tin tốt là chúng ta không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đó thực sự là một virus độc hại đang cố gắng tấn công các thiết bị Huawei sử dụng Dịch vụ di động Google. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ vấn đề này và sẽ thông báo thêm nếu chúng tôi tìm hiểu thêm về nó.

Nguồn: Google Support.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *