Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Cập Nhật Tính Năng Mới Nhất Của Android Mang Đến Nhiều Tính Năng Thú Vị

Google đã bắt đầu triển khai Android Feature Drop mới nhất, và các tính năng này khá ấn tượng. Các tính năng này sẽ sớm có sẵn cho nhiều dịch vụ như Messages, Wear OS, Google TV, và nhiều dịch vụ khác. Bạn có thể mong đợi những tính năng này sẽ bắt đầu xuất hiện trên tất cả các thiết bị Android hỗ trợ trong những ngày và tuần sắp tới, vì vậy hãy cùng xem những gì Google đã giới thiệu.

Cập Nhật Tính Năng Mới Nhất Của Android Mang Đến Nhiều Tính Năng Thú Vị

Tính năng đầu tiên mà Google giới thiệu cho Android là một loạt sticker Emoji Kitchen mới để chào mừng mùa mới. Người dùng sẽ có khả năng tạo ra những kết hợp tốt hơn trước đây bằng cách sử dụng Gboard và thể hiện bản thân mình theo cách mà họ muốn.

Using Emoji Kitchen on an Android phone to create and share a camera emoji mashed up with a tongue-out happy face emoji.

Google Messages trên Android cũng đang nhận được tính năng Voice Moods, sẽ thêm một nền và emoji động đến tin nhắn thoại của bạn để thông báo về cách bạn có thể đang cảm thấy. Tính năng này hiện đang được triển khai trên kênh beta nhưng sẽ sớm có sẵn cho người dùng ổn định.

Sending a voice message in Google Messages and adding a personalized background and emoji to it on an Android phone.

Google Messages trên Android cũng đang nhận được Tác động Phản ứng trong phiên bản beta, giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên linh hoạt hơn. Không còn những phản ứng nhàm chán với tính năng mới này.

Reacting to a text in Google Messages with a thumbs-up emoji, and then the screen shows a large animated emoji made up of three large thumbs-up emoji that are moving around on an Android phone.

Ngoài ra, Google cũng đang giới thiệu thêm mười kênh mới miễn phí trên Google TV. Người dùng sẽ có cơ hội khám phá “các kênh phim, thể thao và trò chơi trực tiếp, cũng như hơn 100 kênh khác mà không cần đăng ký thêm.”

Exploring free TV channels on Google TV.

Bên cạnh Android và Google TV, Google cũng đang chăm sóc đồng hồ Wear OS của bạn, khi bạn bây giờ có thể kiểm soát nhiều thiết bị và nhóm đèn thông minh từ chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Using Google Home on a Wear OS smartwatch to change the colors of multiple lights at one time.

Tiếp theo, các thiết bị chạy Wear OS cũng đang nhận được một tính năng mới cho phép bạn đặt trạng thái Google Home của mình là ở Nhà hoặc Đi xa ngay từ chiếc đồng hồ thông minh. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn đảm bảo rằng camera của bạn đã bật, cửa đã khóa và không ai quên tắt đèn.

Using Google Home on a Wear OS smartwatch to change home presence from Home to Away.

Các đồng hồ thông minh chạy Wear OS cũng đang nhận được một tính năng mới cho phép bạn bắt đầu các Routines của Assistant ngay từ chiếc đồng hồ thông minh của mình. Bạn chỉ cần đưa ra một lệnh giọng nói, và bạn đã có thể bắt đầu. Đây là một tính năng rất tiện lợi giúp bạn giữ được sự tự do từ chiếc điện thoại thông minh Android của mình.

Using Google Assistant on a Wear OS smartwatch to start a Routine by saying “Hey Google, commuting to work” and then the watch displays the weather, that day’s calendar, and that it’s playing music on the phone.

Google cũng sẽ cho phép bạn đặt một mã PIN tùy chỉnh trên các chìa khóa bảo mật FIDO2 cho cả trang web và ứng dụng yêu cầu xác minh. Điều này sẽ giúp tất cả người dùng đăng nhập mà không gặp vấn đề gì.

Setting up a security key with a custom PIN to authenticate access to a website.

Các đồng hồ thông minh chạy Wear OS bây giờ có thể hiển thị Assistant At a Glance trực tiếp trên mặt đồng hồ, điều này sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi thích tính năng này trên điện thoại Android của mình, vì vậy có được nó trên đồng hồ sẽ làm cho nó trở nên tốt hơn. Hơn nữa, trong trường hợp người dùng Android gặp ảnh không có mô tả văn bản chính xác, bạn có thể sử dụng tính năng TalkBack để nó có thể tạo ra một mô tả dựa trên trí tuệ nhân tạo cho bạn và giải thích nó cho bạn. Tính năng này hoạt động trên mọi loại hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Các thiết bị Android bây giờ sẽ có thể nhận cuộc gọi và truy cập phương tiện thông qua live captions.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể trả lời cuộc gọi bằng cách nhắn tin một phản hồi mà nó sẽ đọc to. Google cho biết điều này sẽ cho phép người dùng nhận cuộc gọi mà không cần nghe chúng hoặc thực sự trả lời bằng giọng của bạn. Tất cả những tính năng này trông rất tốt, và tôi không thể đợi để trải nghiệm chúng, đặc biệt là những tính năng đang đến với các thiết bị Android, cũng như đồng hồ thông minh chạy Wear OS.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *