Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Có Tin Đồn Rằng Google Đang Phát Triển CPU, GPU Tùy Chỉnh Cho Tensor G5, Nhưng G4 Được Cho Là Bản Nâng Cấp Nhỏ

Tensor G3 của Google đã không đáp ứng được kỳ vọng, mặc dù được sử dụng trong các flagship đắt tiền, vì SoC này vẫn bị vượt qua bởi vi xử lý A14 Bionic cũng đã 3 năm tuổi của Apple. May mắn, kế hoạch lớn của công ty bao gồm việc phát triển vi xử lý riêng để cạnh tranh với những gì Apple sản xuất hàng năm cho iPhone của họ, với một nguồn tin cho biết rằng Tensor G5 sẽ ra mắt trong vòng vài năm tới và sẽ có một CPU tùy chỉnh và cả GPU do Google sản xuất.

Có Tin Đồn Rằng Google Đang Phát Triển CPU, GPU Tùy Chỉnh Cho Tensor G5, Nhưng G4 Được Cho Là Bản Nâng Cấp Nhỏ

Việc phát triển một vi xử lý tùy chỉnh không phải là nhiệm vụ đơn giản, và nhiều nhà sản xuất điện thoại đã thử và thất bại nặng nề. Chúng ta đã biết rằng Tensor G4 không dự kiến sẽ mang lại bất kỳ cải tiến đáng kể nào so với Tensor G3, nhưng theo @OreXda, có khả năng rằng CPU có thể do Samsung hoặc Google thiết kế. Với Tensor G5, cả CPU và GPU có thể được phát triển bởi Google, đặt nó vào cùng một hạng với Apple, mặc dù chúng ta không thể nhận xét về hiệu suất hoặc hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, một báo cáo trước đây cho biết Google có thể chuyển sang TSMC để sản xuất hàng loạt Tensor G5, có lẽ do tập đoàn người Đài Loan sở hữu công nghệ tốt hơn so với đối thủ Samsung. Thật không may, việc chuyển đổi cơ sở sản xuất sẽ làm cho quá trình sản xuất Tensor G5 đắt đỏ hơn, buộc Google phải cắt giảm lợi nhuận hoặc chuyển những khoản tăng chi phí này cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu Samsung có thể chứng minh rằng quy trình sản xuất thế hệ tiếp theo của họ ngang ngửa với TSMC, Google có thể tiếp tục sử dụng nhà máy sản xuất ban đầu.

Sớm nhất, dự kiến Tensor G5 sẽ ra mắt vào năm 2025, vì vậy các chi tiết phức tạp liên quan đến CPU và GPU hiện vẫn chưa rõ. Khung thời gian ra mắt được đồn đại này có nghĩa là vi xử lý hoàn toàn tùy chỉnh sẽ xuất hiện cùng với Pixel 10 và Pixel 10 Pro, miễn là Google duy trì hai dòng sản phẩm flagship này. Chúng ta cũng không biết chính xác về các chi tiết về cụm CPU hoặc số rào cản mà Google có thể gặp phải trong bất kỳ phần nào của giai đoạn phát triển, nhưng bất kỳ cập nhật nào chúng ta nhận được, chúng tôi sẽ thảo luận về chúng chi tiết.

Nguồn: @OreXda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *