Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Cửa Hàng Google Play Có Thể Sớm Tự Đồng Bộ Hóa Trên Nhiều Thiết Bị

Mỗi khi bạn nâng cấp điện thoại Android lên điện thoại mới, điện thoại của bạn sẽ biết bạn sẽ cần ứng dụng nào vì chúng được liên kết với tài khoản Google của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thiết bị và tất cả chúng đều đang sử dụng cùng một tài khoản Google, không có cách nào thực tế để đồng bộ hóa tài khoản, điều đó có nghĩa là bạn phải cài đặt tất cả các ứng dụng theo cách thủ công trên một thiết bị mới. Điều này có thể gây khó chịu cho những người có máy tính bảng, điện thoại và một chiếc đồng hồ thông minh, vì việc quản lý ứng dụng trên mọi thiết bị riêng lẻ không thực sự trực quan. Bây giờ, Cửa hàng Google Play dường như đang làm việc trên một tính năng mới.

Cửa Hàng Google Play Muốn Làm Cho Trải Nghiệm Cài Đặt Cùng 1 Ứng Dụng Trên Nhiều Điện Thoại Android Dễ Dàng Hơn Nhiều Bằng Cách Cung Cấp Khả Năng Đồng Bộ Hóa

Có vẻ như Google đã lấy một trang ra khỏi cuốn sách của iOS và đang làm việc để mang đến một tính năng mới sẽ đồng bộ hóa Cửa hàng Google Play trên các thiết bị khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn phải cài đặt thủ công mọi ứng dụng trên mỗi thiết bị. Tính năng này được phát hiện bởi người dùng Twitter @ArtemR và đây là cách nó hoạt động.

Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng từ xa trên các điện thoại Android khác đang sử dụng cùng một Tài khoản Google. Điều này là tuyệt vời cho những người có nhiều điện thoại và không muốn trải qua quá trình tẻ nhạt của việc tự cài đặt các ứng dụng theo cách thủ công. Tính năng này không phải là mới, vì nó đã tồn tại cho máy tính bảng, TV và thiết bị đeo, nhưng thật tuyệt khi thấy nó cuối cùng cũng đến với điện thoại Android.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là tính năng này không được phổ biến rộng rãi cho tất cả mọi người vào lúc này. Do đó, nó có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. Thật tuyệt khi thấy rằng Google đã thực sự làm việc trên tính năng này và đưa nó lên điện thoại Android, điều đáng lẽ đã xảy ra từ lâu.

Nó cũng không giống như tính năng Cửa hàng Google Play này sẽ được gắn với thiết bị, vì nó có vẻ là chức năng cơ bản của chính ứng dụng và không liên quan gì đến hệ điều hành tùy chỉnh do OEM cài đặt. Đây luôn là một điều tốt vì chúng ta thường thấy nhiều tính năng của Android không xuất hiện trên giao diện OEM vì lý do này hay lý do khác.

Nguồn: wccftech.com.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *