Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Dimensity 9300 Được Đồn Sẽ Ra Mắt Trước Snapdragon 8 Gen 3, Mang Lại Cho MediaTek Ưu Thế Nhỏ Trong Cuộc Đua SoC Cao Cấp

MediaTek và Qualcomm được cho là sẽ công bố chipset smartphone cao cấp của họ sớm hơn so với năm 2022, nhưng công ty Đài Loan có thể có lợi thế với Dimensity 9300 của mình vì nó được đồn đoán sẽ ra mắt trước Snapdragon 8 Gen 3.

Dimensity 9300 Được Đồn Sẽ Ra Mắt Trước Snapdragon 8 Gen 3, Mang Lại Cho MediaTek Ưu Thế Nhỏ Trong Cuộc Đua SoC Cao Cấp

Qualcomm gần đây đã thông báo rằng hội nghị Snapdragon Summit sẽ diễn ra vào cuối tháng 10, có thể vì họ muốn Snapdragon 8 Gen 3 của mình được ra mắt càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, theo Digital chatter trên Weibo, Dimensity 9300 có thể ra mắt chính thức trước đối thủ gần nhất của nó vài ngày, mặc dù nguồn tin không đề cập đến các ngày cụ thể. Bây giờ khi chúng ta biết rằng Snapdragon Summit sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 10, lịch trình chính thức này cho thấy MediaTek sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Dimensity 9300 sớm hơn. Dù MediaTek có lợi thế này, thông báo chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc quyết định công ty nào sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong lĩnh vực SoC smartphone cao cấp Android. Trước đây, Dimensity 9000 đã được công bố trước Snapdragon 8 Gen 1, nhưng sau đó nó được sản xuất hàng loạt muộn hơn, khiến Qualcomm có lợi thế rõ rệt.

Trong dịp này, cả Dimensity 9300 và Snapdragon 8 Gen 3 đều được đồn đoán được sản xuất hàng loạt trên quy trình N4P 4nm tiên tiến hơn của TSMC, vì vậy ai nhận được lô hàng đầu tiên sẽ có lợi thế trong thị trường. Tuy nhiên, ngay cả khi MediaTek nhận được lô hàng đầu tiên thông qua một thỏa thuận ẩn danh với TSMC, chúng ta không thể bỏ qua uy tín của Qualcomm như một công ty, vì các thương hiệu đáng chú ý như Samsung có thể sẽ mong muốn sử dụng Snapdragon 8 Gen 3.

Đối với Dimensity 9300, nó cũng có thể có một số khách hàng lớn, nhưng không có ai trong số họ có sự hiện diện toàn cầu như Samsung. Tuy nhiên, Dimensity 9300 có thể vượt trội hơn Snapdragon 8 Gen 3 ở khía cạnh hiệu năng, gợi cho các thương hiệu điện thoại lớn phải đánh giá lại việc hợp tác với Qualcomm. MediaTek được cho là đang thử nghiệm một cấu hình ‘4 + 4’ bao gồm bốn lõi Cortex-X4 hiệu năng cao. Trong khi đó, Qualcomm có thể chỉ sử dụng một lõi Cortex-X4 cho nhóm CPU của Snapdragon 8 Gen 3, vì vậy khi so sánh các thông số trên giấy, sản phẩm của MediaTek đã xếp đầu bảng.

Tuy nhiên, việc kết luận quá sớm không phải là điều khôn ngoan vì các thông số đồn đại chỉ kể một phần của câu chuyện, phần còn lại sẽ được kể qua các rò rỉ thông số điểm benchmark, các con số hiệu năng và chỉ số hiệu suất năng lượng trong tương lai. Vì vậy, chúng ta sẽ đợi những thông tin cập nhật trong tương lai và hy vọng cho cả hai thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *