Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Galaxy S24 Ultra Tiếp Tục Hỗ Trợ Zoom Kỹ Thuật Số 100x, Mặc Dù Đã Có Giảm Cấp Ống Kính Tele Xuống Còn 5x

Có tin đồn rằng Samsung sẽ giảm cấp ống kính zoom 10x trên Galaxy S24 Ultra xuống còn 5x, và mặc dù quyết định này có thể đồng nghĩa với việc flagship dự kiến ra mắt vào đầu năm tới sẽ bỏ lỡ một số tính năng thuộc về Galaxy S23 Ultra, nhưng cũng có những lợi ích khác. May mắn thay, theo một nguồn tin, sản phẩm cao cấp của Samsung năm 2024 dự kiến sẽ không mất chức năng zoom kỹ thuật số 100x, mặc dù tính năng này có thể không hữu ích như người ta nghĩ.

Galaxy S24 Ultra Tiếp Tục Hỗ Trợ Zoom Kỹ Thuật Số 100x, Mặc Dù Đã Có Giảm Cấp Ống Kính Tele Xuống Còn 5x

Bên cạnh một cảm biến 10MP hỗ trợ zoom quang học 3x, RGcloudS đã bình luận trên X rằng Galaxy S24 Ultra cũng sẽ đi kèm với một cảm biến GMU 48MP có khả năng zoomt 5x. Cảm biến chính là HP2SX 200MP với kích thước 1/1.3 inch, tiếp theo là một cảm biến góc siêu rộng với độ phân giải tối đa là 12MP. Nếu bạn đã chú ý, bạn sẽ thấy không có đề cập đến ống kính zoom 10x, và đó là vì không có nâng cấp như vậy tồn tại. Samsung có thể đang giảm cấp từ ống kính zoom 10x xuống còn ống kính zoom 5x trên Galaxy S24 Ultra vì những ưu điểm mà iPhone 15 Pro Max có.

Trong cuộc phỏng vấn, Jon McCormack, Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, cho biết công ty đã từ chối sử dụng nâng cấp ống kính zoom quang học 10x vì giới hạn 5x vượt trội đáng kể khi nói về ổn định hình ảnh, cho dù đó là chụp ảnh tĩnh hay quay video. Với việc loại bỏ hoàn toàn ống kính zoom 10x khỏi cấu hình, Galaxy S24 Ultra có thể mang lại khả năng ổn định hình ảnh tốt hơn, tạo sự linh hoạt trong phần quang học. Tuy nhiên, một số người hoài nghi tiếp tục đặt câu hỏi cho người gợi ý về cách mà flagship sắp ra mắt sẽ duy trì chức năng zoom kỹ thuật số 100x của nó khi giảm cấp từ 10x xuống 5x zoom quang học.

RGcloudS phản hồi rằng thậm chí cả ống kính quang học 4x trên Galaxy S20 Ultra cũng hỗ trợ tính năng này, và cũng như Huawei P60 Pro mặc dù chỉ hỗ trợ tối đa ống kính quang học 3.5x. Những khác biệt này cho thấy giới hạn zoom kỹ thuật số tối đa được hỗ trợ phụ thuộc vào cách thực hiện của công ty về phần mềm hơn là phần cứng máy ảnh chính nó. Hy vọng rằng Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh trên Snapdragon 8 Gen 3 cũng mang lại cải tiến đáng kể cho máy ảnh, nhưng những thay đổi này chỉ có thể được xem và so sánh khi Galaxy S24 Ultra chính thức ra mắt vào năm sau.

Nguồn: RGcloudS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *