Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Đảm Bảo Người Dùng Samsung Galaxy Không Dễ Dàng Thay Đổi Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Thiết Bị

Không thể phủ nhận rằng vị trí của Google là một công cụ tìm kiếm thường ít bị đe dọa và cực kỳ phổ biến với tất cả mọi người. Không quan trọng bạn sở hữu thiết bị gì, bạn sẽ tìm thấy cùng một công cụ tìm kiếm trên toàn bộ. Tuy nhiên, đầu năm nay, chúng tôi bắt đầu nghe nói rằng Samsung có thể gỡ bỏ Google để ủng hộ công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, đơn giản bởi vì công ty sau cung cấp quyền truy cập vào khả năng trí tuệ nhân tạo của nó.

Google Đảm Bảo Người Dùng Samsung Galaxy Không Dễ Dàng Thay Đổi Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Thiết Bị Của Họ

Mặc dù việc chuyển sang Bing không xảy ra, một báo cáo mới cho thấy Samsung đã thử làm cho việc thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định dễ dàng hơn đối với tất cả người dùng Galaxy khi sử dụng trình duyệt web Samsung Internet. Tuy nhiên, Google nhanh chóng can thiệp để ngăn chặn điều đó không xảy ra. Đơn giản, nếu công ty công nghệ Hàn Quốc tiến hành hành động này, nó sẽ vi phạm thỏa thuận giữa cả hai công ty, buộc Samsung phải trả một khoản tiền phạt lớn và có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh pháp lý. Vì vậy, việc thông minh nhất là từ bỏ hành động này, đặc biệt khi bạn xem xét thực tế rằng cả hai công ty đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp trong một thời gian dài.

Sự tiết lộ này diễn ra trong quá trình phiên tòa chống độc quyền đang diễn ra tại Hoa Kỳ. Phiên tòa đã tiết lộ tất cả thông tin về cách Google sử dụng vị trí thị trường của mình để ngăn cản sự cạnh tranh và sử dụng nhiều chiến thuật để đảm bảo rằng nó duy trì vị trí của công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các điện thoại thông minh hàng đầu, từ các hãng như Apple, Samsung và vô số những hãng khác. Bộ Tư pháp tại Hoa Kỳ cho rằng những gì tập đoàn công nghệ tìm kiếm này đang làm là bất hợp pháp và điều đó có thể thay đổi trong tương lai gần.

Thật lòng mà nói, đây không phải lần đầu chúng ta thấy điều tương tự này xảy ra. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Google và Samsung sẽ mâu thuẫn với nhau. Tất nhiên, đây sẽ không phải lần đầu cả hai công ty đứng ở hai phía đối lập, nhưng tất cả mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ và trong vài năm qua, cả hai công ty đã đảm bảo rằng họ đang làm việc và hợp tác chặt chẽ với nhau.

Chúng tôi không chắc chắn về kết quả của phiên tòa này, nhưng nếu có một điều gì đó rõ ràng, đó là Samsung cần Google và ngược lại, vì vậy tôi chắc chắn rằng cả hai công ty có thể đạt được thỏa thuận và giải quyết các vấn đề mà họ đang đối mặt.

Nguồn: wccftech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *