Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Đang Phát Triển 1 Chatbot Có Thể Trả Lời Các Câu Hỏi Về Cuộc Sống Của Bạn

Sự hòa nhập của trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng của AI ở thời điểm hiện tại là một điều mà chúng ta không thể phủ nhận về những gì mà chúng đem đến. Google hiện đang phát triễn một dự án mới có thể chỉ cần nhìn vào các bức ảnh của bạn và nói về cuộc sống của bạn một cách toàn diện.

Google Đang Phát Triển 1 Chatbot Có Thể Trả Lời Các Câu Hỏi Về Cuộc Sống Của Bạn Bằng Cách Nhìn Vào Những Bức Ảnh Của Bạn

Một báo cáo mới đã xuất hiện, cho biết Google đang phát triển một trải nghiệm trí tuệ nhân tạo mới được gọi là “Dự án Ellmann“. Đây là một sự gợi ý rõ ràng đến nhà phê bình Richard David Ellmann. Dự án này sẽ sử dụng mô hình ngôn ngữ siêu lớn (Large Language Models – LLM) để nhận biết được những gì đang diễn ra trong một bức ảnh và công ty này đang cố gắng đảm bảo rằng trải nghiệm mới này sẽ trở thành “Người Kể Câu Chuyện Cuộc Đời Của Bạn“. Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn Project Ellmann sẽ hoạt động như thế nào, nhưng đây là tuyên bố từ một người phát ngôn của Google:

Google Photos has always used AI to help people search their photos and videos, and we’re excited about the potential of LLMs to unlock even more helpful experiences. This was an early internal exploration and, as always, should we decide to roll out new features, we would take the time needed to ensure they were helpful to people, and designed to protect users’ privacy and safety as our top priority.

*Tạm Dịch: “Google Photos luôn sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người tìm kiếm ảnh và video của họ và chúng tôi rất hứng thú với tiềm năng của mô hình ngôn ngữ siêu lớn để mở khóa những trải nghiệm hữu ích hơn nữa. Đây chỉ là một sự thăm dò ban đầu bên trong và như mọi khi, nếu chúng tôi quyết định triển khai tính năng mới, chúng tôi sẽ mất thời gian cần thiết để đảm bảo rằng chúng hữu ích cho mọi người và được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của người dùng như ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Google Photos sẽ hỗ trợ quá trình này khi tính năng mới sẽ thu thập dữ liệu kết quả tìm kiếm và tìm ra các mẫu có trong ảnh của bạn. Thông tin có sẵn trong ảnh của bạn sẽ giúp Project Ellmann mô tả ảnh của bạn bằng cách sử dụng các thông số khác nhau, điều này khá hấp dẫn và ấn tượng. Ngoài ra, Google cũng đang phát triển một thứ gọi là “Ellmann Chat,” một phiên bản cá nhân hóa hơn của ChatGPT. Và có vẻ khá nhiều người dùng đang mong chờ xem nó sẽ hoạt động như thế nào.

Nguồn: CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *