Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Đang Triển Khai Các Tính Năng Mới Cho Tìm Kiếm Nhằm Giúp Nó An Toàn Và Bảo Mật Hơn

Google hiện đã bắt đầu triển khai một loạt tính năng bảo mật mới giúp bạn giữ an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của mình. Các tính năng riêng tư mới bao gồm một tính năng “Kết quả về bạn” được cải tiến, giờ đây bạn sẽ nhận được thông báo về nó. Mặc dù công ty đã làm việc trên những tính năng này trong một thời gian dài, nhưng chúng bắt đầu ngày càng tốt hơn.

Google Đang Triển Khai Các Tính Năng Mới Cho Tìm Kiếm Nhằm Giúp Nó An Toàn Và Bảo Mật Hơn

Ví dụ, tính năng “Kết quả về bạn” đã được triển khai từ năm ngoái và hiện đã được cung cấp với một bảng điều khiển dựa trên danh sách. Bảng điều khiển sẽ hiển thị tất cả kết quả web có thể chứa thông tin liên hệ của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu xóa thông tin này. Ngoài ra, Google cũng đã quyết định triển khai một tính năng thông báo đơn giản nhưng cần thiết, thông báo mỗi khi có kết quả mới từ web chứa thông tin của bạn xuất hiện trong Tìm kiếm. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể yêu cầu xóa thông tin đó. Cập nhật này hiện đang được triển khai trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả iOS và Android, và để truy cập tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào hình của bạn ở góc trên bên phải và tìm “Kết quả về bạn” trong menu. Hoặc bạn có thể truy cập vào liên kết này. Thật đáng tiếc, tính năng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh Hoa Kỳ nhưng sẽ sớm triển khai trong các ngôn ngữ và khu vực khác.

Tiếp tục, tính năng SafeSearch hiện đang được triển khai cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Tính năng này sẽ được cung cấp vào cuối tháng này, nơi mà theo mặc định nó sẽ làm mờ hình ảnh không phù hợp. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc con cái hoặc người dùng dưới 18 tuổi gặp phải vấn đề này. Nói về hình ảnh, Google bây giờ cho phép người dùng loại bỏ bất kỳ hình ảnh cá nhân hoặc hình ảnh không phù hợp nào mà họ không muốn xuất hiện trong Tìm kiếm. Công ty đã đảm bảo rằng việc xóa hình ảnh này trở nên đơn giản hơn nhiều. Dưới đây là cách mà công ty giải thích về việc này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tìm kiếm Google sẽ có một phím tắt mới giúp bạn truy cập vào tất cả các truy vấn liên quan đến kiểm soát cha mẹ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin mà bạn cần.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *