Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Đang Xóa Các Tài Khoản Không Được Sử Dụng Trong 2 Năm Qua

Cơ sở người dùng của Google đang dần mở rộng và công ty này đang có kế hoạch quản lý tốt hơn các tài khoản cá nhân. Google đã thông báo rằng nó sẽ xóa tất cả các tài khoản không hoạt động mà không được sử dụng trong hai năm qua hoặc tương tự. Theo công ty, các tài khoản không được cập nhật thường xuyên dễ bị xâm nhập mật khẩu và không chọn sử dụng xác thực hai yếu tố.

Google Đang Xóa Các Tài Khoản Không Được Sử Dụng Trong 2 Năm Qua

Như đã đề cập trước đây, Google sẽ xóa các tài khoản không được sử dụng hoặc đăng nhập trong hai năm qua. Điều này có nghĩa là tất cả thông tin và dữ liệu liên quan đến tài khoản Google sẽ bị xóa vĩnh viễn. Điều này bao gồm Google Drive, Google Docs, Google Meet, Gmail, YouTube và Google Photos. Nếu bạn có một tài khoản mà bạn không sử dụng trong vài năm qua, khuyến nghị là bạn đăng nhập vào tài khoản hoặc tạo bản sao lưu dữ liệu trước khi nó bị xóa vĩnh viễn. Công ty đã đề cập rằng thay đổi chỉ ảnh hưởng đến các tài khoản cá nhân, không ảnh hưởng đến các tài khoản doanh nghiệp. Nếu tài khoản của bạn liên quan đến doanh nghiệp hoặc trường học, tài khoản Google của bạn sẽ không bị xóa. Về thời điểm công ty sẽ bắt đầu quá trình xóa, công ty đã đặt một hạn chót là từ cuối năm nay, bắt đầu từ tháng 12. Google cũng đã đưa ra các khuyến nghị cho người dùng muốn giữ cho tài khoản Google của mình hoạt động.

Để tránh việc xóa tài khoản của bạn, Google khuyến nghị người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình một lần. Nếu bạn không sử dụng tài khoản thường xuyên, nên đăng nhập vào nó mỗi hai năm để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, việc chọn sử dụng xác thực hai yếu tố của công ty là rất quan trọng để bảo vệ tài khoản khỏi các mối đe dọa tiềm năng. Nếu bạn có một tài khoản Google không sử dụng, công ty có thể gửi cho bạn một email vào tài khoản chủ và tài khoản khôi phục, nhắc nhở rằng tài khoản sẽ bị xóa nếu không đăng nhập trước tháng 12 năm 2023. Các tài khoản Google được sử dụng hàng ngày sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách tài khoản mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn khi công ty chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *