Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Maps Đang Phát Triển 1 Số Tính Năng Mới, Bao Gồm Việc Ngăn Bạn Lên Nhầm Tàu

Google Maps dường như đang thêm vào một số tính năng mới sẽ làm cho trải nghiệm người dùng tổng thể trở nên tốt hơn nhiều. Những thay đổi mới này là tuyệt vời cho những người phải di chuyển hàng ngày và cũng muốn có thêm thời gian thoải mái khi lên kế hoạch cho các chuyến đi.

Google Maps Đang Phát Triển 1 Số Tính Năng Mới, Bao Gồm Việc Ngăn Bạn Lên Nhầm Tàu

Tổng cộng, Google Maps đang phát triển ba tính năng mới trên cả Android và iOS. Tính năng đầu tiên thay đổi một số điều trong hướng dẫn vận chuyển – mục đích của thay đổi này là đảm bảo bạn không xuống ở lối thoát sai hoặc lên tàu sai, điều mà thực sự đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta.

Google khẳng định rằng trải nghiệm vận chuyển mới sẽ đưa ra các gợi ý dựa trên nhiều yếu tố như ETA, thời gian chuyến đi, cũng như số lần chuyển đổi. Điều này sẽ giúp tất cả người dùng Google Maps dễ dàng biết đường tốt nhất đến đích của họ. Người dùng cũng sẽ có khả năng lọc qua các loại phương tiện giao thông mà họ muốn sử dụng. Hãng công nghệ này cũng khẳng định rằng người dùng sẽ có thể thấy nơi các cổng vào và ra của ga, phía nào của đường họ đang đứng, và một tuyến đường đi bộ rõ ràng đến và từ đó. “Trong vài tuần tới, bạn sẽ thấy những thay đổi này được triển khai tại 80 thành phố, bao gồm Berlin, Boston, London và Madrid.

Google Maps cũng đang nhận được một tính năng mới giúp cải thiện sự hợp tác một cách tốt hơn. Trong vài tuần tới, công ty sẽ triển khai một loạt các tính năng mới, bao gồm danh sách cộng tác. Mục đích của tính năng này là tạo ra một nhóm nơi mọi người sau đó sẽ thêm đề xuất về các địa điểm cần ghé thăm. Mỗi thành viên của nhóm sẽ có khả năng bình chọn cho địa điểm họ muốn ghé thăm nhất. Tôi nghĩ đây là một tính năng tuyệt vời cho những người thường xuyên tụ tập nhiều.

Shared list

Còn một tính năng khác đang đến với Google Maps sẽ cho phép bạn thêm biểu cảm emoji cho ảnh, video, cũng như đánh giá. Người dùng sẽ có lựa chọn để phản ứng với bộ emoji mặc định và họ còn có khả năng tạo ra một sự pha trộn riêng sử dụng trí tuệ nhân tạo và Emoji Kitchen. Đây là tính năng duy nhất hiện đang triển khai trên toàn cầu.

Tuần trước, chúng tôi thông báo rằng Google có thể đang làm việc để mang một chatbot đến Google Maps, và bây giờ với cập nhật này, có vẻ như công ty đang từ từ xây dựng nền tảng cho những gì có thể là một triển khai toàn diện, và khi điều đó xảy ra thì chúng tôi sẽ thông báo cho bạn.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *