Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Sẽ Bắt Đầu Xóa Tài Khoản Không Hoạt Động Kể Từ Tháng Tới

Thực hành xóa tài khoản Google không hoạt động đã tồn tại từ lâu. Trước đây trong năm nay, Google đã nói về việc sẽ bắt đầu xóa các tài khoản cá nhân không hoạt động trong vòng hai năm. Bây giờ, công ty đã cuối cùng công bố rằng quá trình này sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2023 này.

Google Sẽ Bắt Đầu Xóa Tài Khoản Không Hoạt Động Kể Từ Tháng Tới

Lý do đằng sau điều này khá đơn giản: Google cho rằng các tài khoản không hoạt động dễ bị mục tiêu của hackers vì chúng có khả năng sử dụng mật khẩu không an toàn nữa. Chúng cũng là mục tiêu của thư rác, lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản, và nhiều hơn nữa. Để đảm bảo rằng Google không xóa tài khoản một cách nhầm lẫn, công ty đã bắt đầu gửi email nhắc nhở cho người dùng có tài khoản không hoạt động, kèm theo địa chỉ khôi phục. Email đơn giản thông báo cho người dùng biết rằng tài khoản của họ đang được xóa vì mục đích bảo mật. Những người nhận được email sẽ thấy thông báo “để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và ngăn chặn bất kỳ truy cập không ủy nhiệm nào vào tài khoản của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ của chúng tôi nữa.”

Nếu bạn đang tự hỏi về những gì Google sẽ xóa liên quan đến những tài khoản này. Thì công ty đã nói về việc xóa tất cả dữ liệu được tìm thấy trên bất kỳ dịch vụ nào liên kết với một tài khoản duy nhất. Vì vậy, Gmail, Docs, Drive, Sheets, và mọi thứ sẽ biến mất; tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng tài khoản của mình để tải lên một video trên YouTube, thì video đó sẽ không bị xóa. Giả sử bạn đã nhận được một email về việc xóa tài khoản và muốn ngăn chặn điều đó xảy ra. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần gửi một email cho ai đó từ tài khoản bị ảnh hưởng, tải xuống một ứng dụng từ Cửa hàng Play, xem một video trên YouTube, tạo một bảng tính hoặc tải lên một cái gì đó trên Drive, nhưng điều này cần phải xảy ra trước tháng 12.

Một điều cần lưu ý khác là việc làm sạch này chỉ xảy ra đối với tài khoản cá nhân. Tính đến thời điểm viết, Google sẽ không xóa các tài khoản doanh nghiệp hoặc giáo dục. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng quá trình xóa tài khoản này là điều không thể đảo ngược trừ khi tất nhiên bạn bắt đầu sử dụng lại tài khoản.

Nguồn: wccftech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *