Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Search Đã Cập Nhật Tính Năng Làm Mờ Hình Ảnh Khiêu Dâm Trên Toàn Cầu

Google đã thông báo vào đầu năm nay rằng Google Search sẽ mặc định kích hoạt chế độ SafeSearch, và với tính năng này, các hình ảnh chứa nội dung tình dục hoặc nội dung khác gây loạn trí tưởng tượng sẽ được làm mờ theo mặc định. Hãng công nghệ này đã xác nhận rằng thay đổi này hiện đang được triển khai, vì vậy bạn đã có thể sử dụng.

Google đã đăng bài viết trên blog hôm nay, nói về kiểm soát cha mẹ và cách bảo vệ trẻ em trực tuyến, đặc biệt là tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, và công ty cũng đã xác nhận rằng tính năng mới trên Google Search đang được triển khai và đã có sẵn cho tất cả mọi người.

Google Search Đã Cập Nhật Tính Năng Làm Mờ Hình Ảnh Khiêu Dâm Trên Toàn Cầu

Bây giờ, quan trọng là phải biết rằng tính năng mới không thay đổi gì về Google Search. Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay, tất cả tài khoản Google sẽ thấy cài đặt SafeSearch của họ tự động điều chỉnh để làm mờ nội dung tình dục, chứa bạo lực hình ảnh, hoặc chứa nội dung nhạy cảm hoặc không thích hợp cùng loại. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các tài khoản, ngay cả khi chúng được sử dụng ở chế độ ẩn danh.

Gif reads “Google helps you manage what your kids discover online, filter explicit content from search results with Safe Search.“ accompanied by an illustration of two people holding a magnifying glass and a closeup of a smartphone screen with the SafeSearch feature

Dưới đây là lời của Google về tính năng mới này:

Parents can activate age-appropriate content restrictions on Google Play and Search via Family Link. Or, another useful feature is SafeSearch— which is on by default for signed-in users under 18 and helps filter inappropriate, explicit and mature content. Its new blurring setting, which is now available to everyone, automatically blurs explicit imagery — such as adult or graphic violent content — by default when it appears in Search results.

Tạm dịch: “Phụ huynh có thể kích hoạt hạn chế nội dung phù hợp với tuổi trên Google Play và Search thông qua Family Link. Hoặc, một tính năng hữu ích khác là SafeSearch — mặc định kích hoạt cho người dùng đăng nhập dưới 18 tuổi và giúp lọc nội dung không thích hợp, tình dục và người lớn. Cài đặt làm mờ mới của nó, hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người, tự động làm mờ hình ảnh tường thuật — như nội dung người lớn hoặc bạo lực hình ảnh — theo mặc định khi xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm.”

Cài đặt mặc định mới có thể thay đổi mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn đăng xuất hoặc bạn đang sử dụng Tài khoản Google không được giám sát, bạn chỉ cần tắt SafeSearch hoặc chọn lọc kết quả rõ ràng khỏi chế độ xem của bạn.

Mặc dù tính năng này có thể không hợp lý với nhiều người, nhưng tôi hiểu tại sao Google Search đang nhận được nó. Chúng ta không muốn trẻ em của chúng ta tiếp xúc với những thứ họ không nên thấy. Không chỉ vậy, nhiều người trưởng thành vẫn không thoải mái khi tiếp xúc với nội dung gây loạn trí tưởng tượng đối với họ, và với tính năng này, bạn có thể tránh hoàn toàn điều đó, vì vậy bạn thực sự không cần phải lo lắng về điều đó. Tính năng này đang được triển khai cho tất cả mọi người và sẵn sàng sử dụng.

Nguồn: Google Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *