Công nghệ, Mobile, Tin Tức

HyperOS Là Phần Mềm Mới Nhất Xiaomi Phát Triển, Đồng Thời Công Ty Quyết Định Ngừng Phát Triển MIUI

Xiaomi đang bận rộn chuẩn bị dòng sản phẩm Xiaomi 14 series và trong tháng này, chúng tôi đã nói về việc công ty này có thể ngừng phát triển MIUI và thay thế nó bằng MiOS, đó là một tên khá phù hợp cho hệ điều hành. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận rằng việc thay đổi tên thật sự đang diễn ra. Điều quan trọng là hệ điều hành mới của Xiaomi sẽ được gọi là HyperOS và sẽ ra mắt cùng với dòng sản phẩm Xiaomi 14.

HyperOS Là Phần Mềm Mới Nhất Xiaomi Phát Triển, Đồng Thời Công Ty Quyết Định Ngừng Phát Triển MIUI

Thật đáng tiếc vì tại thời điểm hiện tại, chúng tôi không biết HyperOS sẽ trông như thế nào. Nhưng chúng tôi biết rằng nó sẽ ra mắt cùng với dòng sản phẩm Xiaomi 14 series, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, đi kèm với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất. Điều quan trọng là hiểu rằng giao diện Android mới này sẽ không riêng biệt cho thị trường Trung Quốc và sẽ hoạt động trên tất cả các điện thoại Xiaomi được bán tại các thị trường quốc tế.

CEO của Xiaomi đã khẳng định rằng việc phát triển HyperOS đã bắt đầu từ năm 2017. Điều này khiến tôi càng thêm phấn khích để thấy Xiaomi đã có kế hoạch gì cho hệ điều hành mới nhất và cách nó sẽ hoạt động như thế nào. Tôi có cảm giác rằng có khả năng sẽ tích hợp một mức độ trí tuệ nhân tạo vào hệ điều hành này vì đã trở thành một điều phổ biến cho tất cả các dòng sản phẩm cao cấp sẽ ra mắt vào cuối năm nay và đầu năm sau.

Nhìn vào tất cả các giao diện Android hiện có, tôi nghĩ MIUI có thể là giao diện lâu đời và Samsung cũng đã trải qua sự thay đổi và chuyển sang giao diện One UI với việc ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S8. OnePlus cũng đã chuyển từ Cyanogen Mod sang OxygenOS/ColorOS, và điều đó để lại Xiaomi với MIUI của họ. Tôi hy vọng rằng HyperOS sẽ mang đến nhiều thay đổi giúp người dùng có trải nghiệm tổng thể tốt hơn với hệ điều hành.

Xét đến việc dòng sản phẩm Xiaomi 14 không còn quá xa, có thể nói rằng trong thời gian tới, bạn có thể có thêm nhiều thông tin về HyperOS và tất cả những gì mà giao diện mới này có thể thực hiện được. Tôi thực sự rất mong chờ xem Xiaomi sẽ mang đến điều gì. Vì vậy, điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là chờ đợi đến khi có thông tin gì mới.

Nguồn: Weibo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *